BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

"Chinh phục" bố mẹ bạn gái không khó lắm đâu!

Điều quan trọng nhất là tình yêu của cô ấy thì bạn đã có thì việc chinh phục tình cảm của ông bố, bà mẹ khó tính kia sẽ không phải là điều gì quá khó đâu bạn à.

Gửi tác giả bài viết "Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?”.

Bài tâm sự của bạn khá chi tiết, có nhiều câu hỏi được bạn nêu lên sau khi trình bày về diễn tiến sự việc. Tuy nhiên, có một điều cần thiết nhất để mọi người đánh giá, chiêm nghiệm hầu đưa ra cho bạn những giải pháp qua nhận xét tương đối khách quan thì lại chưa có? Đó là: "Cái tôi của bạn".

Bạn cho biết, tình yêu của bạn khởi đầu bằng sự đánh bại một "đối thủ" khá nặng ký bởi cậu ta chiếm lĩnh cảm tình bố mẹ của người bạn yêu nhưng lại không chinh phục được trái tim của cô ấy. Thật sự, nên xem đây như một tín hiệu đáng mừng cho tình yêu của bạn, bởi đó là điều hợp lý đầu tiên để hình thành một sự kết hợp giữa 2 con người trong tình cảm gái trai, trước khi xét đến sự đồng thuận hay không của gia đình 2 bên ở bước tìm hiểu và xây dựng kế tiếp.

Cũng rất dễ nhận ra rằng bạn đã rất chân thành, nghiêm túc cũng như kiên nhẫn trước thái độ cùng cư xử bất thiện cảm của bố mẹ cô ấy. Vì thật sự, theo tôi nếu không có những yếu tố nêu trên, người con trai không dễ gì nén bỏ tự ái để tiếp tục đeo đuổi cũng như có những băn khoăn làm sao để cải thiện tình hình như bạn.

Tuy nhiên, điều bạn ghi nhận về đối phương (bao gồm cô gái, bố mẹ cô ấy và người "thua cuộc" trước bạn) rất rõ ràng, khúc triết! Nhưng điều ghi nhận cần thiết hơn, trong khái niệm "biết người biết ta" , là sự "tự nhìn lại bản thân" thì chưa biết có lúc nào bạn thực hiện không?

Thử đọc lại vài đoạn văn của bạn để phân tích nhé!: "Có lẽ bố mẹ em muốn vun con gái với anh chàng kia vì lý do gốc gác gia đình anh ta bố mẹ biết. Hơn nữa, là chỗ bạn bè, sớm tối đều gặp, lại gần gũi về khoảng cách. Vì vậy, khi tôi giành được tình cảm của em cũng là lúc bố mẹ em âm thầm "chơi khó" tôi!...

Tôi hiểu ông không ưng tôi, muốn con gái mình đến với con của bạn ông song ông lại cố tình không hiểu tình yêu của con gái ông dành cho tôi. Ông lại không đủ "can đảm"(?) như những người đàn ông gia trưởng khác là cấm con gái mình yêu. Ông sợ mang tiếng...."

Bạn ạ, chỉ vì bạn hiểu về "người lớn" của cô gái ấy một cách đầy chủ quan như vậy , và bạn cho rằng tình yêu 2 người dành cho nhau là đã đủ, nên bạn bỏ qua hết những mong muốn của họ qua chuyện chọn bạn đời cho con gái, bạn không thấy rằng bạn bị "chơi khó" là do bạn đã không tạo được cho gia đình họ một niềm tin à?

Tôi không phủ nhận cái cách cư xử để biểu lộ sự không cảm tình của họ đối với bạn là hơi quá đáng. Nhưng trong tất cả vấn đề có tính cần sự thuyết phục, thì sự chịu đựng chưa chắc đã là hay, mà đối diện để tháo gỡ nó trong sự thẳng thắn nhiều khi lại mang đến kết quả tốt đẹp.

Bạn không phải là người con trai "thân quen" đối với gia đình họ? Gốc gác của bạn họ còn chưa rõ? Vậy thì bạn phải chủ động thổ lộ cũng như phải biến mình thân quen với họ theo thời gian. Nên chăng bạn hãy xin phép được ngồi nói chuyện cùng với bố mẹ cô ấy, hãy khơi gợi những suy nghĩ của họ về mẫu hình người con rể theo ý họ, trình bày với họ về những điều kiện mà bạn có, những tình cảm bạn đã chân thành muốn dựng xây, xin ý kiến họ về mọi điều bạn chưa hoàn thiện v.v...?

Không có cha mẹ nào cố tình gây khó dễ cho con cái trong chuyện hôn nhân, ngoại trừ một ít trường hợp có nhiều lý do đặc biệt chen vào. Trong chuyện của bạn, sự nuối tiếc của họ về người đến trước bạn là có thật! Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ cảm giác thiếu thiện cảm của họ đối với bạn là do bạn đã không mạnh mẽ chứng tỏ tính cách riêng của bạn, là thiện chí, chân thành, thẳng thắn cùng tôn trọng gia đình họ.

Đúng như chúng ta vẫn biết, hôn nhân giữa nam và nữ quá tuổi thành niên là tự nguyện và không ai có thể ép buộc. Thế nhưng, dấu ấn cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bền vững vẫn là sự đồng thuận và yêu thương của cả hai bên gia đình.

Bạn mới ở vào giai đoạn đầu của cuộc thiết lập mối quan hệ, tuy nhiên bạn đã có nền móng vững vàng ở tình yêu giữa hai người. Phần còn lại là xây dựng tương quan trên nền móng ấy! Đâu có khó gì nếu như bạn nhìn thẳng để cư xử và không cần so sánh mình hơn hay thua kém với bất cứ ai.

Chúc bạn mạnh mẽ để phấn đấu cho tình yêu của mình. Chào bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm