BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Làm bạn gái "ễnh bụng", anh Hải sẽ được bố mẹ cô ấy cho cưới

Cách này nhiều người coi là hạ sách song với trường hợp như anh, tôi lại thấy đó là thượng sách.

Chẳng hiểu người viết bài “Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?” bao nhiêu tuổi, anh còn trẻ không mà ngây thơ quá vậy?

Tôi tưởng anh muốn làm đám cưới chắc phải có đủ tinh thần trách nhiệm và “sỏi đá” đầy đầu để giải quyết cái cản trở kia dễ như bỡn chứ?

Sự thông minh, khôn ngoan của anh cất đi đâu rồi? Đây là lúc anh phải thể hiện sự đa mưu túc trí của mình. Các cụ không đồng ý phải không? Sẽ có cách làm cho các cụ phải chấp nhận.

Câu chuyện điển hình từ người bạn của tôi đây:

Cậu ấy yêu cô bé kém 2 tuổi, học cùng trong một lớp nghiệp vụ buổi tối. Tình yêu rất nồng nàn, tuổi tác hai đứa cũng hợp nên đến với nhau rất nhanh.

Một thời gian sau, khi cậu ấy đến nhà cô bé chơi. Được một, hai lần tiếp xúc thì bố mẹ cô gái không ưng, đơn giản bởi cậu này quê xa và bố mẹ cô gái rất kỳ thị với quê quán của cậu này, cho là dân ở đấy không “chơi” được. Mặt khác, mẹ cô bé nhìn tướng cậu này phán rằng tướng đa tình, lắm vợ nhiều con…Thế là hai ông bà hò nhau cấm cửa con gái mình yêu đương cậu này.

Khổ nỗi, cô bé lại yêu cậu này lắm, không chịu nghe lời bố mẹ, vẫn thậm thụt yêu. Cậu bạn tôi bị bố mẹ người yêu cấm không được bén mảng đến nhà, chưa biết thuyết phục kiểu gì. Đã thế bố mẹ ở quê lại liên tục giục cưới nên mới nghĩ ra mưu như này:

Năm đấy cô bé chưa được tuổi cưới, năm sau là ok, vì vậy mà cậu bạn tôi đã chơi trò “ăn cơm trước kẻng”. Kết quả thì mọi người cũng đoán được luôn rồi chứ. Với sự hậu thuẫn từ cô người yêu, khi cái bụng cô bé lùm lùm rồi, cậu bạn tôi đến xin phép cưới. Lúc này, bố mẹ cô bé ức lắm song vẫn phải vui cười. Biết làm sao khi con gái các cụ “phản” bố mẹ như vậy. Đành ngậm bồ hòn làm ngọt, trong bụng khéo may còn cảm ơn vì nó đã hỏi cưới con gái mình, không thì mặt mo, sao dám nhìn mọi người nữa.

Anh Hải nghĩ sao sau khi xem qua câu chuyện tôi kể. Anh có thời cơ và điều kiện như của cậu bạn tôi. Hơn nữa, anh cũng rất muốn cưới cô gái mình yêu. Vậy tại sao không xúc tiến nhanh đi, việc gì phải chịu khổ sở, ca thán cơ chứ.

Cách này nhiều người coi là hạ sách song với trường hợp như anh, tôi lại thấy đó là thượng sách. Chẳng có gì phải xấu hổ bởi tất cả cũng vì mục đích mưu cầu hạnh phúc của anh thôi.

Còn chờ gì nữa!

Chia sẻ
Đọc thêm