BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Kinh nghiệm "chinh phục" bố mẹ vợ của tôi

Lần đầu tiên đến nhà cô ấy, tôi bị kẻ côn đồ này chặn lại, chỉ vào quán nước và khi tôi tỏ thái độ trước lời cảnh cáo khiếm nhã của hắn.

Người ta đã yêu thật lòng, càng khó khăn càng xô tới, không sợ khó khăn vất vả. Chứ như anh Hải trong bài “Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?”, tôi thấy anh ko xứng đáng có được tình yêu của cô bạn gái.

Với một người có được thuận lợi từ người mình yêu như vậy là một sự hậu thuẫn quá lớn. Việc cỏn con còn lại chinh phục bố mẹ, nào có gì to tát lắm đâu. Đã nắm được đằng chuôi mà anh còn ngại khó, ngại khổ, ngại không thành công. Đọc chuyện của anh tôi thấy nản thay cho anh.

So với những gì tôi trải qua để đạt được tình yêu của vợ tôi bây giờ thì anh không thể bì được. Tôi chẳng tự hào gì nhưng cũng xin kể ra đây cho anh được thấy.

Ngày trước, vợ tôi có rất nhiều vệ tinh xung quanh. Ở trong môi trường mà một người con gái có vài người theo thì anh biết tôi khó khăn thế nào khi không có chỗ đứng trong mắt cô ấy chứ đừng nói trái tim. Song tôi biết kiên trì, biết theo đuổi, đôi khi biết cả chịu nhục khi cô ấy bày tỏ sự khó chịu trước sự theo đuổi của tôi. Có vấn đề gì đâu nếu mình sẵn sàng hết mình cho người con gái mình yêu.

Rồi cô ấy chấp nhận yêu tôi sau khi chỉ có tôi mới đủ bản lĩnh theo cô ấy tới mọi nơi, giúp cô ấy chống lại mọi lời đàm tiếu xỏ xiên khi cô ấy hoạn nạn. Từng ấy chưa đủ, ngày tôi nhận được tiếng yêu đích thực từ cô ấy, tôi đã phải đổ vài giọt máu vì lĩnh nguyên cả chiếc điếu cày của một kẻ si tình bám chốt nơi cô ấy ở.
 
Lần đầu tiên đến nhà cô ấy, tôi bị kẻ côn đồ này chặn lại, chỉ vào quán nước và khi tôi tỏ thái độ trước lời cảnh cáo khiếm nhã của hắn, bàn tay hắn vung lên với cái điếu. Tôi tránh được nên chỉ bị rách tay, khâu mấy mũi. Sau đó thư hùng nổ ra, có thương tích và tôi vượt qua kẻ si tình kia bởi bản lĩnh và lòng can đảm.

Thử thách chưa dừng lại ở đó. Bố mẹ em cũng không có cảm tình với tôi vì nghĩ tôi là anh chàng xã hội đen bởi chất phong trần tôi có. Ngăn cản là điều các cụ đã làm. Nhưng chẳng hề gì.

Tôi đã chứng minh cho các cụ tôi là người đàng hoàng thế nào, quan hệ với con gái cụ lành mạnh ra sao. Tôi biết mẹ em không ưng tôi vì tôi hoàn cảnh không khá giả. Ngay lập tức tôi khẳng định cho mẹ em thấy tôi hoàn toàn lo được cuộc sống cho con gái bà bằng công việc và đồng tiền chân chính tôi kiếm về.

Bố em lăn tăn tôi đi suốt tối ngày, không có thời gian chăm lo gia đình, tôi dập tan suy nghĩ đó của cụ bằng bất cứ việc gì nhỏ nhất của gia đình em, tôi đều có mặt đầu tiên và ở lại cuối cùng, nhiệt tình, không ngại khó, khổ.

Tôi không nói nhiều, không so đo, không sợ sệt. Tôi sẵn sàng ngồi nghe bố em mắng mỏ khi cụ không hài lòng, sẵn sàng nhận sai nếu mình có lỗi và khắc phục nó nhưng không hề im lặng trước những việc mình làm đúng mà vẫn bị phê bình.

Càng yêu em tôi càng hoàn thiện con người, cách cư xử của mình để khẳng định một điều các cụ hoàn toàn yên tâm khi gả con gái các cụ cho tôi.

Đấy chính là bí quyết tôi chinh phục người yêu và bố mẹ cô ấy khi còn tầm tuổi như anh đó, anh Hải ạ. Anh cứ thử một lần nhìn lại mình xem, bài viết của tôi có ích cho anh đấy!   

Chia sẻ
Đọc thêm