BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Anh không muốn cưới tôi vì sợ bố mẹ không đồng ý

Tôi đã đề cập tới việc kết hôn với anh ấy nhưng anh bảo hãy đợi anh thêm 3 năm nữa.

Chúng tôi yêu nhau từ khi anh ấy học năm 1, cho đến bây giờ chúng tôi đã ra trường và đã đi làm. Tôi 24 tuổi, còn anh 25 tuổi. Hai gia đình chúng tôi ở cách nhau 5km và biết rõ về nhau. Tính đến nay, chúng tôi sắp tròn 5 năm yêu nhau rồi.

Tôi đã dự định là sang năm tôi 25 tuổi thì chúng tôi sẽ làm lễ đính hôn rồi khi nào muốn cưới nhau thì tiến hành. Có thể là 1 năm sau hay 5 năm sau tôi cũng chịu. Nhưng anh ấy đã không đồng ý vì sợ không thuyết phục được ba mẹ. Tôi buồn lắm. Anh ấy bảo hãy hiểu cho anh và đừng làm anh khó xử.

Tôi đã đọc được nhiều câu chuyện tâm sự của nhiều bạn cũng gần giống tôi và tôi điều biết được kết quả chờ đợi của họ là con số 0. Bây giờ tôi không biết làm sao nữa. 3 năm nữa là tôi 27 tuổi rồi, nếu đến khi đó anh không muốn cưới tôi nữa thì tôi phải làm sao chứ?

Anh nói là rất yêu tôi, tình yêu của chúng tôi rất trong sáng. Gia đình tôi cũng rất yêu quý anh và ba mẹ anh ấy cũng không tỏ thái độ gì là không thích tôi cả nhưng ba mẹ anh ấy bảo 2 chúng tôi không hợp tuổi nhau.

Gia đình tôi sinh được 2 con gái, ba mẹ tôi đều là công chức và lành đạo của huyện. Tôi là út trong nhà nên tôi muốn có chồng thật gần để giúp phụng dưỡng ba mẹ tôi về già vì vậy anh ấy luôn là sự lựa chọn của tôi. Nhưng khi nghe anh nói sợ ba mẹ anh không muốn cho anh có vợ vào tuổi đó nên tôi rất phân vân là nên tiếp tục chờ đợi hay buông xuôi. Vì chị tôi cũng đã chờ đợi người yêu mấy năm trời cuối cùng anh đó không chịu cưới và bỏ rơi chị tôi khi chị đã 28 tuổi.

Tôi rất sợ chờ đợi, ba mẹ tôi đã đau khổ 1 lần vì chị rồi, nếu tôi mà giông như vậy thì má tôi sẽ chết.Tôi mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên, bây giờ tôi đang rất bế tắc. Tôi yêu anh ấy nhiều lắm.

 

Chia sẻ
Đọc thêm