BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Việc chọn chồng/vợ: Đừng bao giờ bỏ qua ý kiến của bố mẹ

Có thể bố mẹ định hướng mười cái chưa chắc đúng cả 10 nhưng có đến 7 hoặc 8 phần đúng.

Là phận con, tôi thấy thật sai lầm nếu không nghe theo sự định hướng của bố mẹ. Có thể bố mẹ định hướng mười cái chưa chắc đúng cả 10 nhưng có đến 7 hoặc 8 phần đúng.

Chúng ta ai cũng biết, bố mẹ sinh ta ra, phải hơn hẳn chúng ta một cái đầu về kinh nghiệm cuộc đời, về sự bươn trải và cách nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống.

Trong vấn đề định hướng cho con cái lấy vợ hoặc lấy chồng cũng vậy. Chúng ta hãy hiểu bố mẹ can thiệp vào hôn nhân của ta là để đem lại cho chúng ta những lợi ích sau:

-Thứ nhất, muốn chúng ta chọn được một người vợ hoặc một người chồng tốt

-Thứ hai, muốn con cái mình có được hạnh phúc với điều kiện tốt nhất

-Thứ ba, khi bố mẹ nhắm mắt xuôi tay không phải bận tâm hay lo lắng cho con cái nữa

Ngày nay, thế hệ trẻ luôn tôn thờ cảm xúc, đôi khi chạy theo những tiếng yêu nhất thời, tình yêu sét đánh, mù quáng, sẵn sàng bỏ qua mọi lời khuyên từ bậc sinh thành của mình. Hậu quả thì chúng ta ai cũng biết rồi, trên báo đài vẫn nói đầy rẫy những câu chuyện đau lòng xuất phát từ việc “cá không ăn muối, cá ươn, con không nghe cha mẹ, trăm đường con hư”.

Tôi đánh giá cao những bậc cha mẹ dám định hướng cho con trong vấn đề hôn nhân. Điều đó thể hiện rất lớn trách nhiệm của các đấng sinh thành. Không những thế, điều này còn duy trì nét văn hóa đặc trưng, đậm bản sắc Á Đông, khác hẳn với văn hóa phương Tây, đề cao tính tự do cá nhân, xem nhẹ tầm quan trọng của hôn nhân gia đình.

Việc định hướng cho con trong hôn nhân khi con lớn lên là việc nên làm đối với mỗi bậc sinh thành. Mong những ông bố, bà mẹ Việt Nam hiện nay nên đề cao việc làm này. Có những trở ngại từ dư luận lên án việc cấm cản của một vài bậc phụ huynh trong tình cảm yêu đương của con cái song xét cho cùng, điều đó không có gì đáng phải bận tâm. Những ông bố, bà mẹ như vậy có quyền tự hào bởi việc họ làm là mong muốn những điều tốt đẹp cho con cái họ.

Với câu chuyện của anh Hải, chúng ta không thể trách bố mẹ của cô gái, cũng như không thể nói họ quá đáng được. Mọi sự cố gắng đều thuộc về anh Hải. Anh nên vận dụng tất cả những tố chất mà mình có để chinh phục thành công tình yêu của bản thân hơn là ngồi kể tội phụ huynh của cô gái. Anh hãy đọc kỹ những phân tích ở trên của tôi để phần nào đồng cảm với cách xử sự của bố mẹ cô gái.

Chia sẻ
Đọc thêm