BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Những kinh nghiệm chọn vợ cực "chuẩn" bố truyền lại cho tôi

Chọn vợ nên tìm những cô gái mà nhà vợ có cả con trai lẫn con gái, tránh con gái một bề bởi nếu lấy vợ nhà không có con trai, thứ nhất là sau này khả năng vợ đẻ toàn con gái sẽ có.

Đọc chuyện “Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?”, tôi lại nhớ đến những định hướng sau của bố tôi dành cho tôi khi tôi bắt đầu đến tuổi đi tìm hiểu.

Theo bố tôi nói thì với những kinh nghiệm từ thời cha ông, đúc rút qua đời bố, lấy vợ cần phải có các lựa chọn sau:

Chọn vợ nên tìm những cô gái mà nhà vợ có cả con trai lẫn con gái, tránh con gái một bề bởi nếu lấy vợ nhà không có con trai, thứ nhất là sau này khả năng vợ đẻ toàn con gái sẽ có (tuy xác suất không nhiều). Thứ hai, sau này khi nhà vợ có chuyện gì, không có con trai rất khó quyết mọi thứ. Lúc đó các chàng rể thường phải khổ nhiều hơn.

Muốn biết tính cách cô gái mình chọn lựa thế nào, khi đến nhà cô gái ấy, nhớ quan sát xem mẹ cô gái là người ra sao. Người mẹ là người có ảnh hưởng tới con gái mình nhiều nhất và con gái cũng thường có xu hương bắt chước mẹ mình. Nếu mẹ cô gái là người chăm chỉ, đảm đang, con gái kiểu gì cũng biết vun vén. Mẹ mà lẳng lơ, trai gái cái đực, con gái thế nào cũng có tư tưởng giống mẹ.

Cô gái của mình có khéo léo, tề gia nội trợ giỏi không vừa phải nhìn mẹ cô gái, vừa nên đem cô gái đó ra chợ. Chỉ có ra chợ mới có thể chọn gái đảm làm vợ. Chọn vợ giữa chợ bao giờ cũng tốt. Đó là chân lý của các cụ đúc kết muôn đời.

Kén người con gái ăn nói nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ, cuộc sống sau này sẽ ít phải chịu cảnh cãi vã, vợ chồng mày tao chi tớ. Đừng chọn cô nào môi cong, môi mỏng, nói choang choang, chưa nhìn thấy mặt đã thấy tiếng là vô phúc cho người nào làm chồng, cả đời chỉ nghe tiếng cằn nhằn, chém to kho mặn, ốm đau cũng không được một câu nói dịu dàng.

Chọn nghề thì nên chọn cô gái nào có nghề ít giao tiếp xã hội, ít phải đi xa đến không phải đi xa là tốt nhất. Như thế, gia đình sẽ được vun vén hơn, chồng có thể yên tâm hơn. Lấy cô suốt ngày đi, cả ngày chẳng nhìn thấy mặt thì gia đình chẳng những không ấm cúng mà vợ mình có thể biến thành vợ người lúc nào không biết.

Cuối cùng bố tôi bảo yêu cô gái nào càng nhiều người tìm hiểu càng hay. Cô gái đó chắc chắn sẽ có nhiều điểm tốt và được mọi người kiểm chứng. Còn cô gái nào úi xùi, ế ẩm mãi, nên cân nhắc trước khi tiến tới.

Mọi người cảm nhận sao về những định hướng của bố tôi?

Chia sẻ
Đọc thêm