BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Những lý do anh Phương không nên quay lại với vợ cũ

Vợ anh là người đàn bà ích kỷ, thậm chí đã coi anh làm bàn đạp cho chị ấy thực hiện việc “đấu đá” với bố mẹ chồng để thỏa mãn cái tôi bản thân.

Xem qua cái tiêu đề “Đã ly hôn, có nên "cưa" lại vợ?”, tôi cứ tưởng là một ông chồng vui tính và một cuộc hôn nhân rạn nứt đang sắp sửa “gương vỡ lại lành” nhưng sự thực lại hoàn toàn trái với suy nghĩ của tôi.

Xin chào anh MacPhuong

Ông trời sắp đặt số phận anh như vậy rồi. Ông ấy đã cho anh gần như mọi thứ từ tiền tài, vợ con, gia đình, nhà cửa…v.v. Cho anh đi từ đêm tối ra ánh sáng, từ mơ ra thực rồi từ khổ đau đến sung sướng và trở lại khổ đau.

Anh đừng trách số phận mình bạc bẽo mà hãy coi như kiếp này anh không may mắn. Con đường chồng vợ, gia đình, con cái không được “xuôi chèo mát mái” như vậy thì việc ở một mình như bây giờ lại hơn đấy anh ạ.

Anh thử nghĩ xem, giờ anh hàn gắn lại với vợ. Tôi cho rằng anh sẽ làm được việc đấy nhưng nó phỏng có ích gì khi:

-Vợ anh là người đàn bà ích kỷ, chị ấy thích đem anh ra để trêu ngươi số phận, thậm chí anh còn làm bàn đạp cho chị ấy thực hiện việc “đấu đá” với bố mẹ chồng để thỏa mãn cho cái tôi bản thân. Chị ấy có thương, có nghĩ cho anh lúc nào không?

-Bố mẹ đẻ anh mà sao họ như người dưng vậy, họ có coi anh là con không khi mà cũng lôi anh ra làm trò đùa, cho anh nếm trải đau khổ trong khổ sở, đau khổ trong sung sướng. Họ cho anh cái này cái kia nhưng họ cũng lấy của anh những cái khác để cho anh phải dằn vặt, đớn đau. Họ cũng ghét cay đắng vợ anh và coi vợ anh như kẻ thù.

-Bố mẹ vợ anh cũng tệ như bố mẹ đẻ anh vậy. Họ cũng không coi anh ra gì và dường như khi nhìn thấy anh đau khổ, thấy bố mẹ anh cay cú, họ thỏa mãn lắm. Trong mắt họ, anh chính là cái gai và họ đâu có muốn thấy mặt anh.

-Vợ anh nếu yêu anh và muốn về với anh chẳng bao giờ cô ấy thách anh mua ngôi nhà to như thế. Vả lại nếu có về sống chung, tôi nghĩ số anh, gia đình riêng của anh sẽ chẳng bao giờ được yên vì lúc nào cũng có nhiều người muốn phá nát nó.

Thôi anh ạ, đừng tiếc nuối và cố gắng níu kéo cho vô ích. Mọi thứ có ủng hộ anh đâu. Anh muốn những đứa con mình được yên ổn phát triển thì hãy để mọi thứ như hiện tại đi. Nếu anh thương con thì luôn hướng về chúng và thăm nom chúng mỗi khi có thể anh ạ.

Cuộc đời anh đã chịu nhiều đau khổ từ lúc trẻ rồi, hãy tự giải phóng những áp lực vừa qua để sống yên ổn một quãng thời gian cho riêng mình đi anh nếu không muốn bị tổn thọ và chết vì áp lực suy nghĩ, tinh thẩn rệu rã, anh nhé!

Nếu cuộc đời vẫn còn nhiều ánh sáng cho anh, hãy chịu khó chờ đợi đến khi nào bố mẹ anh và bố mẹ cô ấy không còn trên đời này nữa. Những đứa con đã lớn, mọi thù hận được giảm bớt hoặc nhạt đi, cuộc tái ngộ sẽ có khả năng xảy ra nhiều hơn bây giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm