BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Khôn ngoan quá sẽ khó... lấy chồng

Tôi thấy anh ấy tốt thì cho dù bố anh ấy có gia trưởng hoặc thô lỗ gì thì tôi cũng chấp nhận...

Xin chào bạn T.Lê! 

Tôi đã đọc bài bạn viết: “Mẹ tôi cũng có những kinh nghiệm chọn chồng cực hay” .Có thể nhiều người nghĩ đây là lời khuyên tốt, nhưng với tôi thì không như vậy. Bởi tôi thấy tìm được một người đàn ông mình ưng ý đã quá khó rồi. Lại còn đòi hỏi cả gia đình, bố mẹ người đó tốt nữa thì chắc chẳng bao giờ tìm thấy một nửa của mình. 

Thật sự không dễ tìm được một người mà mình yêu và thấy ưng ý về tính cách, hình dáng, sự đồng điệu tâm hồn… (nói chung là những thứ thuộc về bản thân người đó). Nếu tìm được rồi thì những thứ khác “bên ngoài” anh ấy tôi không xét tới. 

Tôi thấy anh ấy tốt thì cho dù bố anh ấy có gia trưởng hoặc thô lỗ gì thì tôi cũng chấp nhận. Bởi vì chúng ta đâu được chọn lựa nơi sinh ra đúng không? Quan trọng là sự nỗ lực hoàn thiện mình của mỗi con người thế nào thôi. Hơn nữa, với người đàn ông tôi yêu thì tôi còn phải cảm ơn bố mẹ anh ấy vì đã sinh ra người khiến tôi rung động. 

Tôi cũng không quan trọng anh ấy là con một hay con trưởng. Việc này quá nhỏ bé, có gì mà phải suy nghĩ nhiều so với việc tìm được người mình yêu. Hơn nữa, được sống chung với một nửa của mình thì dù có vất vả một tí cũng đáng lắm chứ. Chuyện này có là gì so với việc nhiều đôi yêu nhau mà không đến được với nhau (do bệnh tật, tai nạn, hoàn cảnh trớ trêu…). 

Sống ở đời khôn ngoan thì tốt thôi. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm, đôi khi sự khôn ngoan làm giảm đi cảm xúc. Tôi chỉ mong xuất hiện người đàn ông khiến tôi yêu say đắm, để tôi hết lòng với tình yêu đó. Tôi không sợ thiệt thòi đâu mà phải vừa yêu vừa tính toán.

Chia sẻ
Đọc thêm