Kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống và tránh những thực phẩm không phù hợp nên là bước đầu tiên trong kế hoạch của các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Trong quá trình mang thai, nếu bị ngộ độc thực phẩm thai phụ dễ rơi vào tình trạng nặng hơn người bình thường, thậm chí bà mẹ và thai nhi có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.
Nguyên nhân gây sỏi túi mật có thể do dịch mật chứa quá nhiều cholesterol, bilirubin, dịch mật cô đặc, tạo thành sỏi mật. Những người có yếu tố nguy cơ bị sỏi mật là người có tiền sử gia đình bị sỏi túi mật, trên 40 tuổi, người bị béo phì...