BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Anh ta không yêu Tiên nữa, chứ chẳng phải do bố mẹ cấm cản đâu

Việc đưa ý kiến của bố mẹ vào chỉ mang tính tạo thêm lý do cho mụch đích của anh ấy trở nên thuyết phục thôi.

Thủy Tiên thân mến.

Trong câu chuyện “Anh không muốn cưới tôi vì sợ bố mẹ không đồng ý” của bạn, không thấy có nhiều tình tiết bố mẹ anh ấy phản đối bạn. Có lẽ bạn không nói hết hay chỉ có từng ấy? Nếu chỉ có từng ấy thì rất khó thấy sự cản trở của phụ huynh và người đọc cũng khó phân tích hay đưa ra lời khuyên cho bạn làm sao chinh phục được người lớn.

Theo chủ quan của tôi thì việc anh ấy không muốn cưới bạn xuất phát từ chính ý nguyện của anh ấy. Việc đưa ý kiến của bố mẹ vào chỉ mang tính tạo thêm lý do cho mụch đích của anh ấy trở nên thuyết phục thôi.

Nếu như bố mẹ anh ấy không đồng ý và thực sự muốn con mình lấy vợ hợp tuổi, chắc chắn họ sẽ định hướng cho con họ từ đầu. Khi đó liệu tình yêu của bạn có diễn ra tới 5 năm trời? Bạn nói rằng bố mẹ bạn quý anh ấy, bố mẹ anh ấy cũng biết bạn. Vậy tại sao họ vẫn để cho bạn và con trai họ yêu nhau dù không hợp tuổi. Vả lại, bố mẹ đã không ưng cô gái nào con trai dẫn về, thường phản đối và chia rẽ từ đầu, sao có chuyện để hai bạn yêu nhau từng ấy năm?

Trong trường hợp này, rất có thể, bố mẹ anh ấy chỉ đưa ra ý kiến còn đâu để cho con trai mình toàn quyền quyết định. Song đáng tiếc, anh ấy chắc còn tình cảm rất ít với bạn nên mới đem lý do này ra để chia tay với bạn cho dễ.

Gần như cuộc tình nào có thời gian yêu nhau dài cũng đều dễ dẫn đến hiểu nhau quá rõ và đi đến kết cục chán nhau. Những mối tình rất dài thời sinh viên thường đẹp nhưng khi ra trường đa phần dẫn đến chia tay. Vì tình yêu thời sinh viên thường mộng mơ và lãng mạn.
 
Đến khi đi làm, con người thực tế hơn, cuộc sống cũng phức tạp hơn. Những mộng mơ ấy không còn thích hợp, người ta dễ bị cám dỗ, chi phối nhiều hơn dẫn đến sự lựa chọn ban đầu không còn phù hợp. Các mối quan hệ mới có thể thu hút người đàn ông/đàn bà nhiều hơn.

Con gái nếu yêu người đàn ông của mình nhiều quá thường khổ và không đủ tỉnh táo cũng như bản lĩnh trước sự thay đổi tình cảm nơi người ấy. Do đó, họ hay cảm thấy mất tự tin, lo sợ như Thủy Tiên bây giờ.

Bạn có níu kéo anh ấy để mong muốn một cuộc hôn nhân thành công song liệu có hạnh phúc không khi anh ấy không còn nhiều tình cảm với bạn. Con người ta đến với nhau để yêu nhau. Tình yêu tự nguyện mới quan trọng chứ tình yêu cầu cạnh không bền đâu bạn. Tôi nghĩ bạn quá rõ điều này..

Hơn nữa, có yêu nhau mới vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Con gái rất mong lấy được người chồng đủ bản lĩnh, tự tin, sẵn sàng vượt lên mọi sức ép. Chàng trai của Thủy Tiên chưa gì đã sợ áp lực gia đình mà muốn bỏ tình yêu 5 năm của mình. Vậy bạn dành tình cảm cho anh ấy có xứng đáng không?

Bạn lấy chồng xa chăng nữa nhưng anh ấy đối xử tốt với bạn, với bố mẹ bạn chắc chắn vẫn hơn lấy chồng gần mà anh ta không có tình cảm cũng như thiếu tôn trọng mình và bố mẹ mình.

Tình yêu của bạn chưa vượt quá giới hạn, hoàn toàn trong sáng, chưa có gì ràng buộc nên bạn chẳng có gì phải lo mà không cho phép mình tìm một tình yêu mới, một người đàn ông đích thực của bạn. Một người đàn ông sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi thách thức bằng tình yêu chân thành.                                          

Chia sẻ
Đọc thêm