BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Với bố mẹ người yêu, đôi lúc bạn cũng cần "mặt dày"

Ngay cả khi bị bố mẹ bạn gái phản đối, anh Hải hãy chấp nhận mặt trơ, theo đuổi đến cùng và tuyệt đối không được để lòng kiên nhẫn tụt giảm.

Thân gửi bạn Hải, người bị cản trở tình yêu trong tâm sự “Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?”

Mình chỉ có suy nghĩ như thế này, hi vọng sẽ giúp bạn tìm thấy con đường đúng đắn cho tình yêu của mình.

Bất kì một chàng trai hay cô gái nào lúc yêu cũng đều có những khó khăn riêng và việc gặp cản trở từ chính bố mẹ hai bên xảy ra rất nhiều. Nguyên nhân của sự cản trở này có nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu như sau:

Thứ nhất, người con gái (con trai) đã từng có người yêu hoặc người theo đuổi nên khi người sau đến, bố mẹ thường có ý so sánh và nếu thấy không được như người trước sẽ nói vào nói ra.

Thứ hai, bố mẹ cố ý nhắm cho con gái (con trai) một đối tượng nào đó và giờ không muốn kẻ thứ ba nhảy vào phá đám.

Thứ ba, không chấp nhận chàng trai (cô gái) đến với con mình vì hoàn cảnh, tính tình hay những điểm không đạt của chàng trai (cô gái) khiến bố mẹ cô gái (chàng trai) không yên tâm.

Trong ba trường hợp kể trên thì Hải đang rơi và cái thứ hai và có thể là cả cái thứ 3 nữa. Cách giải quyết như sau:

-Hải đã có được tình yêu từ người yêu mình. Cô ấy rất yêu bạn, vì vậy cố gắng gợi ý cho cô ấy cách moi thông tin từ bố mẹ cô ấy. Hỏi xem các cụ chưa hài lòng ở Hải điều gì. Nếu bố mẹ cô ấy chịu nói ra, có nghĩa Hải sẽ biết điểm yếu của mình và khắc phục dần dần.

-Chấp nhận thử thách lần 2 sau khi khắc phục điểm yếu của mình, chứng minh cho bố mẹ cô ấy biết, bạn sẵn sàng đem lại hạnh phúc cho con gái các cụ.

Còn nếu các cụ cố tình thiên vị chàng trai kia, muốn con gái các cụ về làm dâu nhà ông bạn thì Hải sẽ có hai lựa chọn sau:

-Chấp nhận mặt trơ, theo đuổi đến cùng và tuyệt đối không được để lòng kiên nhẫn tụt giảm. Dù gì bạn cũng nhận được tình yêu tuyệt đối từ cô gái mình yêu cơ mà. Hơn nữa, khi chàng trai kia đi lấy vợ, hẳn bố mẹ người yêu bạn sẽ phải thay đổi quan điểm thôi.

-Cùng lắm là chia tay nếu như bạn cảm thấy quá sức chịu đựng. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một cô gái khác bởi con trai dễ hơn con gái chuyện đi tìm một nửa. Nhưng có một điều mình muốn bạn cân nhắc là tình yêu có khó khăn thử thách bao giờ cũng vững vàng, hạnh phúc hơn một tình yêu đến chóng vánh.

Chia sẻ
Đọc thêm