BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Nếu cần, Huyền hãy chủ động chia tay để giảm sức ép cho bạn trai

Trong trường hợp này, bạn nên chủ động chia tay để giảm sức ép cho anh ấy. Đỡ phải dồn anh ấy vào tình huống khó xử khi nói lời chia tay.

Chào bạn Thanh Huyền.

Tôi cảm thấy bất bình với những hủ tục phong kiến của nhà người yêu bạn khi đọc bài “Chúng tôi bị cấm cưới nhau vì không được lấy... người ngoài làng” bạn viết.

Quyền quyết định lúc này hoàn toàn phụ thuộc vào người yêu bạn. Quan trọng là anh ấy lựa chọn con đường nào.

Với nhiều người đàn ông sẵn sàng thoát ly, chuyện họ tộc nhiều khi không còn quan trọng. Đặc biệt nếu anh ấy không phải con trưởng họ hoặc là cháu đời thứ mấy rồi thì chuyện có hay không có tên trong gia phả cũng chẳng có gì to tát. Hơn nữa, trong dòng họ của anh cũng có người đã bị đuổi rồi, anh ấy bị đuổi thêm nữa cũng là cái để cho những người có chức sắc trong họ nhìn lại cái hủ tục mà họ duy trì, liệu có ổn không?

Mặt khác, việc đuổi hay gạch tên khỏi gia phả dòng họ chỉ là tập quán hay tiền lệ chứ pháp luật có quy định điều đó đâu. Do vậy, xét cho cùng, chỉ trên danh nghĩa dòng họ thì như vậy, còn ra ngoài có ai biết đâu mà lo. Anh ấy là công dân, sinh ra ở làng, ở quê anh ấy, thích anh ấy vẫn có thể về, chẳng ai có thể đuổi hay cấm. Vậy nên việc lo mất quê, mất họ hàng hoàn toàn không có cơ sở.

Nếu chàng trai của Huyền suy nghĩ được như vậy, anh ta sẵn sàng lấy bạn vì tình yêu rồi sau đó sẽ tìm mọi cách thích nghi với những thứ oái oăm kể trên. Chỉ cần anh ấy chấp chận, bạn hãy yên tâm anh ấy có đủ bản lĩnh và che chở được cho bạn.

Còn nếu anh ấy không dám quyết định, bạn nên hiểu anh ấy còn nặng về gia đình họ mạc cũng như những tập quán, tiền lệ của họ nhà anh ấy có sức nặng đáng kể khiến anh ấy không thể vượt qua. Vì vậy đừng nên trông chờ nhiều vào một sự “phá rào” đến từ anh ấy. Tôi thì vẫn cho rằng người yêu Huyền có xu hướng thứ hai này.

Trong trường hợp này, bạn nên chủ động chia tay để giảm sức ép cho anh ấy. Đỡ phải dồn anh ấy vào tình huống khó xử khi nói lời chia tay. Dẫu biết tình yêu không thành, cả hai đều đau khổ nhưng có lẽ còn đau khổ hơn nếu như chuyện hôn nhân của hai bạn kéo theo những vấn đề to lớn liên quan đến bất đồng trong họ mạc nhà người ta. Những bậc sinh thành ra anh ấy sẽ bị điều tiếng trước tiên và một người con có hiếu sẽ không thể đứng yên khi nhìn bố mẹ mình như vậy. Chắc Huyền cũng hiểu điều đó.

Yêu nhau, không đến được với nhau nhưng nhiều lúc vẫn phải hi sinh cho nhau. Có lẽ điều đó giờ đang thích ứng với tình yêu của Huyền đấy!   

Chia sẻ
Đọc thêm