BÀI GỐC Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Có nên bỏ cuộc khi bố mẹ người yêu thích "đâm bị thóc"?

Tôi đang bị bố mẹ bạn gái "cản đường". Không quyết liệt, không trực tiếp nhưng cứ âm ỉ tháng này sang tháng khác như muốn bào mòn dần lòng kiên nhẫn trong tôi.

20 Chia sẻ

Mẹ tôi cũng có những kinh nghiệm chọn chồng cực hay

Không nên lấy đàn ông mà trong nhà, anh ta là con một. Câu “có năm có bảy thì tốt, có một chẳng ra gì”, nguyên văn lời mẹ tôi.

Thấy bài “Những kinh nghiệm chọn vợ cực "chuẩn" bố truyền lại cho tôi”của anh KF, tôi hơi bất ngờ. Hóa ra bố thì định hướng cho con trai chọn vợ còn ở nhà tôi, mẹ lại định hướng cho tôi chọn chồng với các tiêu chuẩn như sau:

1.Không nên lấy đàn ông mà trong nhà, anh ta là con một. Mẹ tôi đã để ý trong cả cuộc đời những gia đình có con một nên nhận ra một điều rằng con trai nhà con một thường được chiều chuộng nên cách cư xử không tinh ranh, sống phụ thuộc bố mẹ. Làm dâu trong nhà con một sẽ vất vả hơn làm dâu nhà đông anh chị em. Việc gì cũng đến tay, ngày lễ tết, giỗ chạp, việc trọng đại phải mua đống việc vào người. Rồi rất nhiều chàng trai nhà con một chẳng ra gì hoặc yểu mệnh lắm. Câu “có năm có bảy thì tốt, có một chẳng ra gì”, nguyên văn lời mẹ tôi.

2.Chọn gia đình có đông anh em mà lấy nhưng cũng chớ chọn những chàng con trưởng, bởi lý lẽ làm dâu trưởng vất vả, mọi tội đều quy cho dâu trưởng, hay bị đem so sánh với các dâu thứ, chịu thiệt thòi nhiều hơn. Tốt nhất cứ chọn anh thứ không thì anh út, an toàn hơn làm dâu trưởng.

3.“Lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống”. Nhất định lấy chồng phải xem bố chồng là người thế nào. Nếu bố chồng là người đàn ông tốt tính, trụ cột gia đình, biết chăm lo cho vợ con thì sẽ biết dạy dỗ con trai. Nếu bố chồng gia trưởng, trăm phần trăm con trai sẽ được hưởng thụ hết đức tính ấy.

4.Khi yêu, phải thử xem người đàn ông mình yêu có biết chia sẻ công việc với mình không rồi hãy lấy. Mà chàng trai nào hay lam hay làm, biết quán xuyến việc nhà cửa thì đều nhanh tay nhanh mắt chia sẻ các việc nặng trong nhà của người yêu ngay từ lúc yêu, không nề hà khi phát hiện ra nhà người yêu có việc cần đến sức vóc đàn ông.

5.Tránh xa những anh chàng “chĩnh rỗng kêu to”, suốt ngày huyên thuyên, tán tỉnh dẻo mỏ bởi kiểu đàn ông “mồm miệng đỡ chân tay” sau này chỉ biết ngồi một chỗ sai khiến vợ con, chẳng chịu đụng tay đụng chân vào việc gì. Hơn nữa, lấy chàng “nói phét” cả đời sẽ mang tiếng vì chồng.

6.Tránh xa loại đàn ông cục cằn, thô lỗ. Từ bỏ ngay không hối tiếc những chàng trai có máu đỏ đen, rượu chè bê tha, suốt ngày lang thang quán nhậu. Bởi tất cả các thói xấu này, khi về sống chung sẽ để lại hậu quả rất lớn khó lường trước.

7.Không đến gần những chàng mắt một mí kiểu mắt lươn, rậm râu, sâu mắt, mười chàng thì tới 9 chàng trai gái cái đực, lăng nhăng có tiếng.

8.Lấy anh chàng người có thể gầy nhưng săn chắc, bụng bé, hơn là những chàng bụng to, người đầy mỡ hoặc béo ú. Da ngăm ngăm hơn da trắng và da tái bởi những chàng trai như thế đời sống chăn gối khỏe hơn và khả năng có con sẽ cao hơn.

Có bạn gái nào được chỉ dạy những kinh nghiệm như trên không ạ?

Chia sẻ
Đọc thêm