BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Viễn cảnh kinh hoàng về một ông chồng keo kiệt

(aFamily)- Em cảm thấy khó chịu với một người keo kiệt lắm. Người keo kiệt em chẳng muốn chơi nói gì đến yêu.

Gửi chị Châu, tác giả bài "Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".

Em biết vì mình là người ngoài cuộc nên mới dễ dàng nói một câu ráo hoảnh chê anh Quang của chị, chứ chị là người trong cuộc em biết là chị cũng nghĩ ngợi nhiều lắm, không dễ chối bỏ như phủi bụi đúng không chị.

Nhưng đúng là em cảm thấy khó chịu với một người keo kiệt lắm. Một người không đến mức keo kiệt mà chỉ cần tiết kiệm ở mức không dám sắm sửa quần áo là em đã thấy khó chịu rồi. Cuộc sống phải biết hưởng thụ chứ, với lại những người keo kiệt với chính mình và với vợ, gia đình vợ... thì làm sao biết phóng thoáng với bạn bè, liệu có lòng nhân ái bỏ ra vài trăm nghìn làm từ thiện hay không?

Người keo kiệt em chẳng muốn chơi nói gì đến yêu. Đọc tâm sự của chị em thấy không khác gì truyện tiếu lâm về mấy ông địa chủ keo kiệt ngày xưa. Em nghĩ là nếu lấy anh ấy sẽ có lúc chị cảm thấy xấu hổ.Chị cho em hỏi là ở cơ quan và trong mắt bạn bè anh ấy có nổi danh là keo kiệt không ạ?

Rùi em tưởng tượng ra một ông chồng như thế sẽ để ca gia đình sống trong một ngôi nhà với những đồ dùng đạm bạc, những bữa cơm đạm bạc, không ăn nhà hàng với lí do là không an toàn thực phẩm (ở đây không chỉ có vấn đề keo kiệt mà còn có vấn đề về phong cách sống nữa, một ông chồng như ông già kiếm được tiền mà không biết tiêu tiền, không biết thưởng thức, không dám đi du lịch... thì dù không keo kiệt như anh Quang cũng thật là nhàm chán). Chị biết không, có người đã nói rằng "Có tiền mà không dám tiêu là khổ".

Để em tưởng tượng tiếp, một ông chồng keo kiệt có khi không dám mua đồ chơi cho con, không cho con ăn quà vặt bên ngoài... Chưa kể đến mức độ cao hơn có khi còn giữ tiền của vợ rồi đi chợ bữa nào đưa tiền bữa nấy ấy chứ.

Em tưởng tượng ghê quá phải không chị, nhưng đó là tưởng tượng có cơ sở và cũng dựa trên thực tế đã gặp (em gặp một gia đình đi mua sắm, lúc vợ muốn mua cái chảo chống dính, đã lấy ra rồi, ông chồng cằn nhằn "Mua làm gì ở nhà mấy cái chảo", thế là người vợ lại đem trả lại, con đòi mua kẹo cũng không dám mua), em không dám chắc sẽ khuyên chị chia tay hay gì, nhưng em nghĩ rằng viễn cảnh kinh hoàng mà em vẽ ra sẽ khiến chị biết sợ, một phần giúp chị quyết định.

Ở đây cũng có nhiều người khuyên chị nên biết chấp nhận tính xấu này của anh ấy, không ai đúng và không ai sai, chị hãy tổng hợp nhiều ý kiến rồi quyết định nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm