BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Tôi nên cưới hay bỏ cô người yêu thích "ăn diện"?

(aFamily)- Nhìn K đi xe Attila, tóc nhuộm vàng hơi bồng bềnh và mặc quần áo rất đẹp, ai cũng tưởng cô ấy là tiểu thư nhà giàu hoặc tháng làm ra vài nghìn đô. Có ai ngờ...

Chào bạn Châu,

 

Bạn có anh người yêu bủn xỉn thật kinh hoàng. Đúng là bạn nên nghe lời khuyên của mọi người, đừng lấy anh ta làm gì để khổ vào thân.

 

Tôi thì gặp trường hợp ngược hẳn với bạn. Bạn gái tôi tiêu xài rất hoang phí. Nhưng điều đáng nói là cô ấy tiêu nhiều hơn hẳn mức tiền mình làm ra. Điều đó làm tôi rất bực mình.

 

K, tên bạn gái tôi, là một người khá hiền và tốt bụng. Cô ấy đi xe Attila, tóc nhuộm vàng hơi bồng bềnh và mặc quần áo rất đẹp. Nhìn K thì ai cũng tưởng cô ấy là tiểu thư nhà giàu hoặc tháng làm ra vài nghìn đô. Có ai ngờ được rằng bố mẹ K chỉ là công nhân, còn bản thân cô ấy tiền lương chỉ được 2 triệu/tháng.

Ngày xưa chính tôi cũng bị thu hút bởi vẻ ngoài bắt mắt của cô ấy. Tiếp xúc nhiều tôi thấy K rất đáng yêu nên đã ngỏ lời tỏ tình và được cô ấy chấp nhận. Mãi sau này tôi mới biết được hoàn cảnh thật của gia đình K. Tôi không coi thường vì nhà cô ấy nghèo mà chỉ thấy giận vì K luôn vung tay quá trán.

 

Cứ đến khoảng nửa tháng là K lại kêu hết tiền để tiêu. Mặc dù vậy, chẳng bao giờ cô ấy chịu để dành tiền khi mới được lĩnh lương. Lúc nào bạn gái tôi cũng có sẵn một danh sách các thứ quần áo, mỹ phẩm, trang sức cần mua. Tôi nghĩ rằng nếu hoàn cảnh của mình không cho phép thì ta nên biết cân nhắc, chỉ mua những thứ cần thiết thôi và cần để dành một số tiền, dù ít, phòng khi có việc hệ trọng. Tôi đã nói với K bao nhiêu lần như thế nhưng cô ấy không nghe làm cho tôi rất chán nản.

 

Nhiều khi thấy cuối tháng K hết tiền, chẳng có tiền mà ăn sáng, tôi thấy tội lại cho cô ấy vay tiền. Đương nhiên là sau đó tôi không lấy lại. Thế nhưng kiểu gì K cũng cố mua một thứ gì đó để làm đẹp (vì tôi đưa cũng không quá ít tiền), ví dụ như to thì một cái váy, cái áo, nhỏ thì cái thắt lưng, khăn quàng… Hình như cô ấy bị nghiện mua sắm và nghiện làm đẹp. Tôi chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu chứ chẳng biết chữa tật này bằng cách nào. Tôi yêu cô ấy nhưng thấy cũng nên cân nhắc về chuyện lấy cô ấy làm vợ hay không. Tôi sợ sau này nếu gia đình lâm vào cảnh khó khăn mà cô ấy vẫn không biết cách tiết kiệm thì gia đình sẽ khốn đốn.

Chia sẻ
Đọc thêm