BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

May mắn vì lấy được người chồng... keo kiệt

(aFamily)- Ngày xưa tôi cũng buồn cho mình vì đã gặp người đàn ông "keo" như vậy nhưng khi lấy nhau rồi tôi mới thấy giá trị của sự tiết kiệm.

Châu mến!

Đọc bài viết của bạn, tôi cũng liên tưởng đến tôi. Tôi cũng giống như bạn, cũng là một người khá thoáng. Bạn trai tôi, cũng là chồng tôi bây giờ, khá giống Quang nhưng anh ấy không đến nỗi nước mắm cũng tiếc.

Ngày xưa tôi cũng như Châu, cũng buồn và tiếc cho cuộc sống của mình sao gặp người đàn ông phải gọi  1 chữ " Keo" như vậy.

Ngày mới quen nhau, tôi ít được vào quán Cafe, ít được anh ấy dẫn đi ăn ngoài, ít được anh ấy dẫn đi chơi. Nói chung cái gì cũng ít trừ tình yêu anh ấy dành cho tôi. Quen 6 năm cái khoảng thời gian ấy cũng chưa làm tôi bỏ đi cái ý nghĩa sao người yêu mình quá keo như vậy.

Bây giờ chúng tôi cưới nhau khoảng 2 năm và đã có 1 baby, trong khoảng thời gian đó anh ấy vẫn" keo kiệt", tôi đã quen và cũng không còn thời gian để suy nghĩ tới những chuyện đó vì con của tôi đã chiếm wá nhiều thời gian.

Nói cho bạn nghe những chuyện này tôi không muốn nói với bạn là tôi hối hận, nhưng khi có gia đình bạn mới thấy giá trị của sự tiết kiệm, bây giờ tôi đã có thể kìm chế sự "thoáng" của mình đúng cách, chúng tôi từ một ít vốn từ khi cưới nhau, mua nhà (tuy nhỏ), vật dụng trong nhà đầy đủ không thiếu thứ gì là nhờ có anh ấy (Chồng tôi) nhưng cũng mong có thể phân tích  nhẹ nhàng.

Hãy nói hết ý kiến và suy nghĩ của bạn trước khi bạn đi đến quyết định, có thể anh ấy sẽ thay đổi như chồng tôi bây giờ.

Hiện tại tôi có thể gọi 2 tiếng " Hạnh phúc như mong đợi" cho đến bây giờ.

Chúc bạn may mắn !

 

Chia sẻ
Đọc thêm