BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chị Châu cần "Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát"

(aFamily)- Tiền bạc phân minh ái tình mới dứt khoát được chị à.

Chào Châu,

Là một đứa con trai, em cũng ít tham gia bình luận trên các chủ đề của website afamily nhưng thấy hoàn cảnh của chị, em có một góp ý nhỏ thôi chị à. Em không dám nói là khuyên chị vì tuổi đời em còn khá nhỏ, em chỉ là người ngoài cuộc góp ý vào thôi nha.

Theo em, anh ấy vốn không có tính xấu gì, chỉ "được" cái kẹo kéo thôi nên chị vẫn lấy anh ấy nhưng nên dứt khoát trong chi tiêu chung và riêng, thí dụ như đi ăn thì tiền ai nấy trả, còn khi phải mua sắm chung cho gia đình thì phải bàn bạc với nhau trước.

Đáng lẽ chị phải tinh ý nhận ra khi hai người đi uống cafe hay đi ăn với nhau rồi chị à. Em thấy hành động đi vệ sinh trong khi chuẩn bị trả tiền là hành động bất lịch sự vô cùng. Lần sau anh ta mà có đi vệ sinh nữa thì chị chỉ trả phần tiền thức ăn của chị thôi, phần của anh ấy để anh ấy ra thanh toán để coi lúc đó anh ấy có chạy đi đâu được nữa không.

Những việc như vậy chị phải góp ý cho anh ấy trong lúc hai người đang hẹn hò nữa kìa. Nhưng thôi, mọi chuyện qua rồi, nên có những giải pháp cho hiện tại và tương lai.

 

Chia sẻ
Đọc thêm