BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Đọc bài tâm sự của Châu, tôi thấy bủn rủn chân tay

(aFamily)- Đọc bài tâm sự của Châu tôi thấy bủn rủn chân tay đấy. Tôi thấy chồng sắp cưới của bạn mang đức tính của một người đàn bà.

Châu thân mến,

Đọc bài tâm sự của Châu tôi thấy bủn rủn chân tay đấy. Tôi nghĩ những đức tính đó chỉ có ở đàn bà chứ. Mà dù có là đàn bà thì loại người như vậy sẽ chẳng thể sống chung hay bạn bè với ai được. Anh ta mới chỉ là bạn trai mà tính toán chi li như vậy thì khi cưới nhau về sẽ như thế nào? Oh,nhắm mắt lại tôi cũng không hình dung nổi có loại người đàn ông như thế.

Quyết định hôn nhân là do chủ kiến của bạn. Nhưng mình cũng muốn kể cho bạn nghe về những anh chàng mình biết, cũng gọi là “kiết” hay “keo kiệt” mà đám bạn bè và mọi người xung quanh đều xa lánh. Tuy nhiên, nói thật vẫn chưa có ai vượt qua được anh người yêu của Châu đâu.

Nhóm mình có 1 anh chàng tên Thái, anh ta giỏi, đẹp̣ trai và làm rất nhiều tiền. Mỗi khi nhóm đi chơi thì không ai thích rủ Thái cả vì anh ta luôn “né” trả tiền hay chỉ chung đúng phần của mình. Mà bạn biết đó, người VN chúng ta đâu chia phần như vậy. Thường thì hôm nay người này trả, lần sau người khác trả vì cũng quá thân rồi.

Trong nhóm, Thái là người kiếm tiền nhiều nhất nhưng chưa bao giờ chi trả cho ai cả. Nói chung, với anh ta thì “sòng phẳng” chứ không “chơi sang”. Đó là chuyện về anh bạn lúc tôi còn ở VN, một bạn học cũ. Phải nói anh ta là người chi tiêu “đúng chỗ” chứ không mưu mô, lừa lọc để kiếm lời từ người khác như Quang của bạn.

Còn một người nữa tôi quen khi đã đến định cư ở nước ngoài. Người này tên Hà, chủ nhà tôi mướn phòng. Anh ta thường giữ tiền và phân phát cho vợ mặc dù vợ Hà cũng đi làm. Từ tiền mua miếng băng vệ sinh đến tiền chợ trong nhà anh ta đều tính rất kỹ, thậm chí lúc có mặt tôi cùng 2 chị thuê phòng.

Căn nhà có 4 phòng thì anh cho thuê hết 3, còn 2 thằng nhóc lớn cũng ngủ chung với cha mẹ. Mà ở nước ngoài thì con nít cũng cần có không gian riêng, với lại 2 đứa nhỏ cũng đã trên 10 tuổi.

Khi chúng tôi vừa đi khỏi mà quên tắt đèn thì y như rằng anh ta nhăn nhó, cằn nhằn suốt. Anh luôn kiểm tra đèn đóm và có lần còn lẻn vô phòng chúng tôi kiểm tra khi chúng tôi đã đi làm. Không ai ở với anh ta quá 6 tháng̣̣ (vì bên này hợp đồng thuê nhà ít nhất cũng 6 tháng). Và tôi thấy anh ta luôn kiếm chuyện khi người ta không muốn thuê phòng nữa. Có người còn báo cảnh sát vì tức giận và cũng đã từng ra tòa đấy. 

Nói về anh Quang - người yêu của Châu, mình nói điều này hơi nặng nhưng mình không thể chấp nhận nhân cách 1 con người mà đi gạt gẫm, lừa lọc chỉ vì miếng ăn. Bạn có thể “keo” vì bản chất của bạn, nhưng vì miếng ăn mà “đạp đổ” chén cơm của cô người làm thì quá bỉ ổi Châu ạ. Anh ta làm lương tới 1000USD trong khi cô nhân viên phục vụ có thể không bằng 1 phần 10 số lương đó. Người ta nói “miếng ăn là miếng tồi tàn” mà mình thấy anh Quang là người tồi hơn cả “miếng ăn”.

Châu ơi, hãy suy nghĩ chín chắn vì quyết định cũng chỉ là của bạn. Hạnh phúc, tương lai của bạn là do bạn mà thôi. Trên diễn đàn này chúng ta cùng san sẻ tâm sự của nhau để hiểu rộng thêm vấn đề. Thân chúc bạn may mắn-vui và hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm