BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Nếu lấy anh Quang, chị sẽ bị coi thường

(aFamily)- Anh ta chung thuỷ, không cờ bạc, rượu chè, trai gái nhưng anh ta không có điều quan trọng nhất, đó là lòng tự trọng.

Chị Châu thân mến,

Tôi có một lời khuyên chân thành cho chị là hãy lập tức chia tay ngay anh Quang, không cưới xin gì cả. Chị chẳng có gì phải suy nghĩ, nuối tiếc vì thật ra anh ta không yêu chị, và hơn nữa anh ta là người xấu tính.  

Khi yêu người ta đều có mong muốn người yêu của mình được hạnh phúc và tìm cách đem lại niềm vui cho người mình yêu. Thế nhưng anh Quang thì đã không it lần làm cho chị mất mặt vì tính keo kiệt của mình. Anh ta chỉ yêu tiền thôi, luôn tính cách nào để tiền không ra khỏi túi mình chứ không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của chị. Anh ta muốn cưới chị chắc là do đã đến tuổi lấy vợ hoặc do chị là người mà anh ta có thể lợi dụng. Vì vậy chị hãy sớm chia tay anh  Quang đi, trên đời này còn rất nhiều đàn ông tốt hơn anh ta. 

Tôi thấy trong bài tâm sự chị cho rằng anh Quang là người tốt, còn tôi lại nghĩ rằng anh ta là người xấu tính, ích kỷ, hèn hạ. Anh Quang chung thuỷ, không cờ bạc, rượu chè, trai gái nhưng anh ta không có điều quan trọng nhất, đó là lòng tự trọng. Anh ta không biết xấu hổ khi luôn để cho bạn gái trả tiền lúc 2 người đi chơi với nhau. Anh ta mặt dày khi thường xuyên mượn xe của chị đi cho hết xăng thì trả. Anh ta không sợ bạn bè khinh bỉ vì đi chơi mà chẳng bao giờ góp tiền với mọi người. Anh ta còn nghĩ ra mấy trò vặt để lừa tiền người khác. Tôi thấy kinh tởm với loại người đấy. Tôi nói thật như vậy mong chị Châu đừng giận.  

Lấy anh Quang chị Châu cũng sẽ bị mọi người coi thường theo. Hơn nữa sau này khi có con, con của chị sẽ bị phát triển hạn chế do tính keo kiệt của bố. Chẳng hạn, đáng lẽ nên mua sữa tốt cho con thì có thể anh Quang chỉ đồng ý cho mua loại sữa rẻ tiền, đáng lẽ phải đi khám bệnh thì có thể anh Quang lại cho ở nhà… Hoặc đáng sợ hơn là cháu bị nhiếm tính keo kiệt của bố rồi trở thành người hèn hạ và bị mọi người cười chê.         

Tôi mong chị Châu sớm nhận ra sự thật rồi quyết định cắt đứt với anh Quang để khỏi khổ mình, khổ gia đình, khổ con cái. Chúc chị may mắn.

Chia sẻ
Đọc thêm