BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Bây giờ chẳng mấy người đàn ông được như chồng chị Oanh!

(aFamily)- Trừ phi trong giai đoạn tán tỉnh thì cánh nam giới mới tỏ ra hào phóng, còn bình thường đa số các anh đều chặt chẽ...

Chào chị Oanh, chào các bạn độc giả!

Đọc bài chia sẻ của chị mà em thầm ghen tị, chị thật tốt phước vì lấy được người chồng quá hoàn hảo. Chồng chị Oanh vừa có tài, kiếm được nhiều tiền, vừa tâm lý, đối nội đối ngoại không chê vào đâu được. Em chỉ mong sau này lấy được người chồng bằng một nửa anh ấy.

Đọc xong bài của chị, em nhìn xung quanh mà ngao ngán. Sao bây giờ chẳng mấy người đàn ông ra đàn ông. Người như anh Quang, chồng chưa cưới của chị Châu chủ topic này không phải là hiếm đâu chị ạ. Đàn ông bây giờ tính toán chi li lắm. Trừ phi trong giai đoạn tán tỉnh tìm người yêu thì cánh nam giới mới tỏ ra hào phóng, còn bình thường với bạn bè, người thân thì đa số các anh đều chặt chẽ, thậm chí lờ đi phần trả tiền của mình nếu không bị nhắc.

Nhưng chuyện đáng buồn nhất của cánh đàn ông thời nay là coi việc lăng nhăng, gái gú là bình thường. Đi làm về thì các ông luôn tìm cớ này cớ nọ để đàn đúm với bạn bè, chẳng mấy người về với vợ con như chồng chị Oanh đâu. Họ còn lấy chuyện chơi gái để đãi nhau, thách nhau. Tính chung thủy dường như là một điều xa xỉ với các đấng mày râu này. Nghĩ đến điều này mà nhiều khi em sợ không dám lấy chồng.

Một tính nữa của đàn ông ngày nay mà em rất ghét là hèn nhát, vô trách nhiệm. Nhiều người gây ra lỗi lầm rành rành đấy mà không dám nhận, cứ chối quanh co khiến mọi người thất vọng. Ai trong đời cũng có lúc mắc sai lầm và có thể được tha thứ nhưng dối trá và hèn nhát thì không thể nào chấp nhận được, nhất là đối với đàn ông.

Còn việc đối xử với bên nội và bên ngoại chu đáo như chồng chị Oanh thật sự rất hiếm đàn ông làm được. Nhờ ông xã mà hình ảnh chị Oanh cũng đẹp hơn nhiều trong mắt nhà chồng. Qua cách cư xử của anh ấy em cũng rút ra được nhiều bài học cho đời sống gia đình sau này. Nhờ chị Oanh gửi lời cảm ơn của em đến anh ấy nhé.

Qua đây em cũng mong đàn ông ngày nay hãy nhìn lại mình và sống sao cho đáng với 2 tiếng “đàn ông”. Phái yếu chúng tôi không đòi hỏi các anh quá hàn hảo nhưng ít nhất cũng đừng để phụ nữ coi thường. Xin chúc cho tất cả mọi người đều có cuộc sống vui vẻ và bình yên. Thân.

Chia sẻ
Đọc thêm