BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Đàn ông keo kiệt: Mỗi người một cách nhìn riêng

(aFamily)- Không có ai là người hoàn hảo cả. Vấn đề ở đây là bạn có chấp nhận tính keo kiệt đó của anh ta hay không.

Chào bạn Châu,

Mình đã đọc tâm sự của bạn cũng như ý kiến của một số độc giả chia sẻ với bạn trên diễn đàn, trong đó có cả của tác giả Phạm Hoàng Mạnh Hà, người thường đưa ra những nhận xét và ý kiến rất sắc sảo. 

Vẫn biết trong tình yêu người ta không nên mang lí trí để cân đong đo đếm hơn thiệt nhưng mình nghĩ thà yêu mà vẫn giữ lí trí để suy xét còn hơn là để tình yêu làm cho mù quáng rồi bị vỡ mộng khi kết hôn, lúc đó thì đã muộn. 

Đúng là không có ai là người hoàn hảo cả, ai cũng có ít nhiều thiếu sót nhưng mỗi người lại có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau. Có người có thể chấp nhận được tính cục cằn nhưng lại không chấp nhận được thói ba hoa, có người chấp nhận tính ba phải nhưng lại không chấp nhận được việc bừa bãi... Theo mình, điều quan trọng là tự bạn phải xác định xem bạn có thể chấp nhận và chịu đựng được những thiếu sót của người ấy hay không. 

Mình biết thật khó để đưa ra quyết định khi bạn đã gắn bó với người ấy trong suốt ba năm và đang có dự định tính tiến tới hôn nhân nhưng mình khuyên bạn hãy thật bình tâm để suy xét rằng liệu đây có phải là lần đầu tiên bạn nghĩ đến chuyện chia tay vì lí do người đó keo kiệt hay là nhiều lần hơn thế, rằng mỗi lần chứng kiến hành động kẹo kéo của người ấy bạn cảm thấy thế nào và làm thế nào bạn quên đi được cảm giác đó. 

Tiết kiệm là một đức tính tốt nhưng hà tiện hay thậm chí ti tiện lại hoàn toàn khác. Người tiết kiệm không tiêu xài bừa bãi không có mục đích nhưng vẫn là người biết bỏ đồng tiền ra đúng lúc đúng chỗ. Còn người hà tiện thì không bao giờ muốn mất một đồng. Bản thân mình nghĩ rằng có thể chính vì tính toán như vậy nên anh ta mới sắm được nhà riêng trên thành phố, nhưng nếu vì luôn lo ki cóp cho bản thân mình mà không thèm để tâm đến các mối quan hệ khác thì sẽ không được mọi người trọng đâu bạn ạ. 

Biết nhận thì cũng phải biết cho, không ai muốn quan hệ một chiều cả. Thậm chí nếu bây giờ đang yêu anh ta đã lấy tiền của bạn để chi tiêu còn tiền của mình mang về lo cho bố mẹ đẻ thì e rằng sau này lấy nhau rồi bạn có muốn biếu bố mẹ mình chút quà cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng. Thế nhưng nếu đây là việc bạn có thể vượt qua và chấp nhận được thì lại là điều hoàn toàn khác, nó còn phụ thuộc vào cách đánh giá của bạn.

Chúc bạn sẽ có một quyết định đúng đắn.

Chia sẻ
Đọc thêm