BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

“Say Goodbye" với đàn ông hà tiện!

(aFamily)- “Càng giàu, càng ky” các cụ nói không sai, sống với những người bần tiện thì rất khổ, nhất là đàn ông bần tiện thì càng khổ.

Chị Châu thân mến!

Đọc bài tâm sự của chị mà tôi cảm thấy người mình bị ngứa, nghe chị kể về anh Quang, người yêu chị, tôi không chỉ nổi da gà mà còn thêm cảm giác trên nữa. 

Tôi cũng là đàn ông, người ta bảo cùng giới phải thông cảm với nhau nhưng thật tình tôi không thể giấu nổi cảm xúc của mình. Chị có biết cái cảm xúc ấy là gì không? 

Đó là sự thất vọng, không thất vọng sao được khi một người đàn ông mang tính cách nhỏ nhen ti tiện đến vậy. Tôi băn khoăn một chút rằng tại sao anh ấy lại cưa đổ được chị. Chả nhẽ anh ta không phải trải qua giai đoạn tán tỉnh, hẹn hò, khoảng thời gian quan trọng nhất mà anh ấy phải chứng tỏ mọi thứ khi chinh phục chị. Sự hào phóng, ga lăng phải có trong giai đoạn này chứ? Hay ngày đấy anh ấy có cách gì làm chị say đắm đến nỗi không nhận ra tính keo kiệt tiềm ẩn bên trong. 

Đó còn là sự khinh bỉ. Thật xấu hổ khi một người đàn ông phải dùng các thủ đoạn “bẩn” để trốn tránh trả tiền trong các cuộc đi chơi mà mình góp mặt. Nào là giả vờ va chạm với người bưng bê để xù tiền bữa ăn, rồi trốn vào nhà vệ sinh khi kết thúc bữa tiệc, đưa tiền to để chơi khó người bán. Không hiểu khi bị bóc mẽ thì anh ta xử trí thế nào nữa. Thà không có xin người ta còn hơn làm những trò như vậy.

Anh ta keo kiệt với người ngoài cũng đành, đằng này hà tiện cái bánh sinh nhật với cô em gái vợ, xót từng hộp quà đến biếu bố mẹ vợ tương lai, dùng đồ thừa của em gái đem tặng người yêu và còn mượn xe người yêu đi hết xăng rồi trả. Bạn bè thân thì chỉ muốn ăn của họ, còn mình thì không muốn mất đồng nào. 

Chị Châu à, 

Nếu khuyên chị bây giờ, tôi xin mạnh dạn khuyên chị từ bỏ. Dù rất phũ phàng nhưng tôi muốn chị cân nhắc vài điểm sau: 

Có thể anh Quang là người tốt như chị nói, trong cuộc sống hiện tại bây giờ kiếm được người chồng có nhiều đức tính tốt như vậy là rất khó. 

Các cụ cũng bảo “buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện”. Anh Quang kiếm nhiều tiền, đã mua được nhà riêng, không chơi bời, chung thủy, không nghiện ngập, đam mê cái gì xấu. Phải nói là lấy người chồng như thế, về mặt kinh tế chắc chị cũng không đến nỗi lo lắm. 

Tuy nhiên, chị nên biết rằng, cuộc sống hiện tại có làm thì phải có chơi. Nếu chỉ làm mà không hưởng thụ thì ta không biết được hết giá trị đồng tiền chúng ta làm ra. 

Chị lập gia đình với anh Quang, người đàn ông là trụ cột của gia đình và quyết định nhiều vấn đề. Với bản tính hà tiện như vậy, chị mong chờ gì ở anh ấy? 

Kinh tế gia đình vững chắc ư, ok, cái này anh ấy có thể làm được cho chị. Nhưng anh ấy chỉ biết đi kiếm, đi moi khắp nơi rồi đem về cất trong két hoặc gửi nhà băng. Đồng tiền của anh ấy là bất khả xâm phạm. 

Nếu chị phụ thuộc kinh tế vào anh ấy, chắc chắn nhất cử nhất động, chị sẽ bị anh ấy soi và can thiệp. Giả dụ chị muốn mua 1 bộ đồ mới, anh ấy kêu lãng phí. Chị muốn biếu bố mẹ, anh ấy tỏ vẻ không hài lòng. Chị muốn đi nhà hàng thay đổi không khí, anh ấy cấm ngay lập tức… Liệu chị có chịu đựng được mãi không? Và còn nhiều cái nhỏ nhen hơn nữa, chĩ đã lường hết chưa? 

Còn nếu chị không phụ thuộc kinh tế vào anh ấy thì tôi tin chắc chị cũng không yên ổn hay thoải mái làm mọi thứ mình thích bởi luôn có con mắt của kẻ “đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” dõi theo. Lúc ấy có thể chị lại phải “áo gấm đi đêm” thôi. 

“Càng giàu, càng ky” các cụ nói không sai, sống với những người bần tiện thì rất khổ, nhất là đàn ông bần tiện thì càng khổ. Nhiều cặp đôi khi yêu, biết rõ về nhau nhưng tặc lưỡi chấp nhận để rồi khi sống dưới một mái nhà, mâu thuẫn phát sinh không thể dung hòa nổi và thế là ra tòa ly hôn.

Nếu quan điểm tiêu tiền của chị và anh Quang là trái ngược như vậy, tôi mong chị hãy suy nghĩ thêm những điều tôi vừa nói.

Chúc chị sớm tìm ra cách giải quyết!

ITA81

Chia sẻ
Đọc thêm