BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chồng sắp cưới của Châu không hẳn là đồ bỏ đi

(aFamily)- Ở đời không có ai là hoàn hảo cả Châu à. Ngoài tính keo kiệt, bủn xỉn, chồng sắp cưới của em có những đức tính tốt hiếm thấy ở người đàn ông hiện đại.

Em Châu thân mến!

Đọc qua nội dung bài viết của em, tâm sự về người chồng tương lai (anh Quang) của em, chị thấy em tả về tính cách và lối sống của anh Quang khá là chi tiết. Theo chị, nếu sự thật là 100% như những gì em kể thì anh Quang là người có tính cách hơi bị keo kiệt, ích kỷ và nhỏ nhen đó.

Nhìn ở góc độ khác thì em cũng biết là sống ở đời không có ai là hoàn hảo cả em à. Vậy, ở anh Quang có những đức tính như là một người đàn ông tốt, không hút thuốc, rượu chè, cờ bạc, gái trai gì cả và chung thủy với em, đó là những đức tính tốt khó tiềm thấy ở giới đàn ông hiện nay.

Tuy nhiên, mặt khác anh Quang lại có tính hơi keo kiệt và tính toán là không tốt trong quan hệ đối xử đối với Châu, cha, mẹ, em gái, bạn bè và mọi người xung quang. Xét lại mối quan hệ của Châu và anh Quang đã được 3 năm rồi, trong khoảng thời gian tìm hiểu và yêu nhau như thế tại sao em lại không góp ý và xây dựng về cách ứng xử của anh Quang để anh thấy được những điểm yếu mà khắc phục, sửa chữa, vậy là một phần là lỗi ở nơi em đó.

 

Em cũng biết là khi yêu nhau cũng cần có sự chia sẻ, quan tâm, cảm thông và góp ý... để cùng nhau sống tốt và hoàn thiện hơn. Theo chị, anh Quang sống tiết kiệm, không lãng phí... như vậy có nguyên nhân gì đó chăng. Vậy, em có thật sự hiểu hết về gia cảnh của anh Quang không? Biết đâu anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hiện tại anh sống, làm việc và còn có trách nhiệm với gia đình (gửi tiền về quê cho bố mẹ) nên anh tiết kiệm cũng đúng thôi.

Bên cạnh đó, em hãy xem lại chính em như thích đến quán cafe sang trọng, ăn ngon và vừa miệng thì mới ăn được nhiều, thích những món quà giá trị, thích mua sắm và khá rộng rãi ... trong khi đó anh Quang lại là người luôn tiết kiệm và chi li từng chuyện. Vì vậy, chị thấy em và anh Quang về suy nghĩ và lối sống ít hợp nhau rồi đó.

Nếu em thật lòng yêu anh Quang thì ngay bây giờ em hãy nói rõ về quan điểm sống của em và những khuyết điểm của anh Quang để anh có suy nghĩ gì và có thật sự khắc phục được trong thời gian tới hay không, thì lúc đó em có thể quyết định nên đi đến hôn nhân hay không. Chúc em luôn khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm