BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Nhiều đàn ông tử tế nhưng rất keo kiệt

(aFamily)- Món tiền cao nhất anh ấy phải bỏ ra từ khi quen tôi là 50.000 mừng tuổi cho đứa em trai từ xa đến chơi sau 15 phút vào nhà vệ sinh tính toán bỏ vào rút ra.

Gửi Châu,

Sự thực là loại đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thì thường được bù lại bởi những tính tốt khác như bạn nói đó là: không rượu chè, cờ bạc, trai gái, nhưng tiếc thay những cái này không được đánh giá bởi những từ như: do anh ta đàng hoàng, anh ta tử tế hay anh ta sống có trách nhiệm mà chỉ vì anh ta tiếc tiền tiêu vào việc đó.

Có nhiều đàn ông không keo kiệt mà vẫn không có những đức tính xấu trên. Nếu cho bạn lời khuyên thì tôi khuyên bạn là nếu bạn đã thấy tính cách này của anh ta bất ổn với bạn thì nên thôi. Bạn sẽ không bao giờ có một cuộc sống thoải mái tối thiểu như bạn muốn.

Tôi đã từng quen một người đàn ông như thế. Anh ta đẹp trai, khỏe mạnh, nhìn mặt mũi tử tế, cũng không có cờ bạc, trai gái, rượu chè gì cả mà còn chăm làm, nhặt nhạnh... Nói chung là cô gái nào cũng nghĩ rằng một người đàn ông như thế là quá tốt để lấy làm chồng. Bản thân anh ta cũng đánh giá mình cao như thế...

Có điều... Món tiền cao nhất anh ấy phải bỏ ra từ khi tôi quen anh là 50 ngàn tiền mừng tuổi cho đứa em trai từ xa đến chơi sau 15 phút vào nhà vệ sinh tính toán bỏ vào rút ra. Còn lại thì từ món ăn chỉ 5 ngàn đến cốc cafe 10 ngàn cũng lừa lừa làm sao để bạn gái hay bạn mình trả cho.

Ngay cả điện thoại cũng nháy máy để bạn gái gọi lại. Khi nào không phải trả tiền thì anh ta gọi món ngon nhất, ăn xả láng, nói cười hỷ hả. Điều anh ta quan tâm nhất là việc anh ta không phải rút ví. Bạn có hy vọng gì ở người đàn ông như thế này???

Tôi không nói là tôi thích người đàn ông tiêu xài hoang phí nhưng biết rút ví và biết tiêu tiền đúng mục đích đó là tự trọng. Không có lòng tự trọng, anh ta sẽ tính toán cho cuộc sống với bạn một cách vô cùng hẹp hòi và chi li thì một mớ đức tính tốt kia cũng không làm cho bạn hạnh phúc được đâu. Bạn sẽ muốn đổi ngược lại hết tính cách của anh ta.

Dù sao quyết định thế nào vẫn là ở bạn phải không? 

Chia sẻ
Đọc thêm