BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chồng sắp cưới của chị Châu đúng là... đồ bỏ đi

(aFamily)- Có người cho rằng chồng chị Châu tuy keo kiệt nhưng vẫn có điểm tốt là không rượu chè, cơ bạc, gái trai... nhưng xã hội này không thiếu đàn ông tốt đâu, thưa chị.

Chào chị Châu,

Tôi không hiểu tại sao chị lại có thể chọn một người đàn ông như vậy để kết hôn. Tôi thành thật khuyên chị nên chấm dứt quan hệ ngay với người đàn ông này kẻo cả đời chị sẽ đau khổ mà không ngóc lên được. Bản thân tôi cũng là đàn ông, tuy chẳng giàu có gì và cũng tiết kiệm nhưng tôi cũng không đến nỗi hà tiện đến mức đáng khinh như anh chàng kia.

Có người cho rằng chồng chị chưa hẳn đáng trách vì anh ta vẫn là người đàn ông không rượu chè, không hút thuốc, gái trai này nọ... nhưng tôi xin nói với bạn một câu rằng không phải có rất ít người đàn ông như thế. Xã hội không thiếu đàn ông tốt đâu, thưa chị. Vì thế tôi tin nếu chị Châu lựa chọn lại, chị hoàn toàn có thể tìm được người đàn ông lý tưởng cho mình.

Chồng sắp cưới của chị là hà tiện chứ không phải tiết kiệm. Sự hà tiện đó không lý do nào có thể nguỵ biện giải thích được. Tôi khinh anh ta nhất ở điểm anh ta cố ý làm đổ nước lên người phục vụ để khỏi tính tiền bữa ăn. Làm việc hại người lợi mình một cách ti tiện như thế, anh ta đúng là đồ bỏ đi, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng. Tôi mong chị Châu sáng suốt chấm dứt mối quan hệ này, kẻo sau này lại hối hận một đời.

Chúc chị may mắn.

Chia sẻ
Đọc thêm