BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Sống trong nhung lụa vì lấy được chồng hào phóng

(aFamily)- Lấy chị về, anh thay ngay cho chị chiếc xe ga thời thượng để đi làm, đi chợ cho phù hợp.

Chia sẻ cùng Châu, tác giả bài “Chồng sắp cưới đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”.

Thật sự những tình huống trong câu chuyện của Châu đã vẽ lên toàn cảnh và khẳng định Quang – người yêu em, nếu nói theo cách thô thiển nhất là kẻ “ăn cứt sắt, ỉa xà beng”. Lấy phải ông chồng này, nếu không biết ki cóp, tiêu pha dè xẻn và biết cách nhịn thì thế nào cũng có lúc tan đàn xẻ nghé!

Không biết thế nào, chứ chị thấy mình may mắn hơn Châu vì lấy được ông chồng rất thoáng. Bản thân chị cũng là người xởi lởi, khoáng đạt. Sống rộng lượng với tất cả mọi người. Mẹ chị cứ bảo, con gái mà sống như con, cũng có cái tốt nhưng sau lấy phải thằng chồng nó kiếm ra tiền thì may, chứ phải thằng keo kiệt thì chết con ạ.

Chị thấy buồn cười vì mẹ chị nói thật lạ, đồng tiền chị kiếm được thì chị tiêu. Có câu “xởi lởi trời cho, lo so trời co lại”. Kiếm được cũng phải tận hưởng chứ, trẻ không chơi, già nuối tiếc sao?

Chị rất sợ tính mình như vậy, không khéo trời lại ghép cho một người đàn ông đối ngược. Song may mắn, anh nhà chị bây giờ không phải típ người như vậy. Đó là một chàng trai quảng đãi, ăn to nói lớn, chiều vợ hết mình.

Anh làm kinh doanh nên cũng kiếm được nhiều tiền, hơn 30 tuổi, kinh tế khá vững vàng. Dù chị cũng kiếm ra tiền nhưng anh chưa bao giờ hỏi xem một tháng chị thu nhập bao nhiêu, tiêu pha cái gì. Anh chỉ cần chị lo lắng vẹn toàn cho gia đình, bố mẹ, con cái còn tiền thì anh sẽ đưa. Nói tóm lại, anh muốn chị đối nội thật tốt để anh toàn tâm toàn ý lo việc bên ngoài.

Lấy chị về, anh thay ngay cho chị chiếc xe ga thời thượng để đi làm, đi chợ cho phù hợp. Anh đầu tư cho chị đi học ô tô để có điều kiện đi đâu xa, nếu chồng không đi được thì có thể tự lái. Khuyên vợ nên thay đổi gu ăn mặc sao cho khi đi với anh, mọi người phải trầm trồ. Hàng tuần, anh cho chị đi chơi thể thao, thể dục thẩm mỹ. Dù chỉ là một đến hai tiếng song mới thấy, cuộc sống hiện đại, đi ra ngoài mở mang được rất nhiều.

Bận rộn với công việc, anh vẫn quan tâm đến con cái và các bữa cơm gia đình. Sáng sáng, anh luôn lãnh trách nhiệm đưa con đi học, anh nói rằng con trai đã lớn thì bố con càng phải gần gũi để dễ bề dạy dỗ, bảo ban. Trừ khi đi tiệc tùng, vui chơi, còn đâu anh rất thích ăn cơm ở nhà, thích vợ nấu ăn. Hàng tháng anh luôn đưa cho chị một khoản tiền, khoản đó anh cho chị quyết định, miễn sao chị đảm bảo được bữa ăn hàng ngày ngon, đủ chất dinh dưỡng. Dù ở riêng với bố mẹ chồng, anh vẫn nhắc chị thường xuyên bê sang mời các cụ các món ăn cầu kỳ do chị đầu bếp.

Cứ đầu tháng, giữa tháng, cuối tháng, anh lại biếu bố mẹ những khoản tiền để các cụ có thể tiêu vặt. Thỉnh thoảng anh lại đưa tiền cho chị rồi bảo chị sang biếu bố mẹ chồng. Anh ấy bảo như thế, bố mẹ sẽ quý và nể con dâu. Biết tri ân những người đã sinh thành ra chồng mình.

Với bố mẹ mình, anh đối xử như vậy. Bố mẹ vợ, anh thậm chí còn thể hiện nhiều hơn. Bất cứ khi nào, bố chị cần đi đâu xa, anh đều thân chinh sắp xếp thời gian đánh xe đưa bố vợ đi. Ngày lễ, ngày tết hay khi nhàchị có công việc gì, anh đều lo toan mọi thứ hoặc dặn vợ mua bán đầy đủ các thứ đem đến biếu trước cả mấy ngày. Các anh chị em nhà chị, anh đều lo toan chu đáo từ công việc cho tới hỗ trợ vốn làm ăn.

Bạn bè anh nhiều vô kể và anh cũng giúp họ rất nhiệt tình. Có những người tốt nhưng cũng có kẻ lợi dụng. Khi chị nói, anh chỉ cười hiền lành. Không thiệt đâu em ạ, kẻ này lấy của mình sẽ có người khác đến cho mình để bù đắp lại.

Và đúng là từ khi lấy anh, chị thấy công việc của chồng luôn tiến triển không ngừng. Lấy anh, chị không những may mắn mà còn học được rất nhiều điều. Thứ chị tâm đắc nhất trong đầu đó là chân lý “giàu vì bạn, sang vì vợ” mà chồng chị đã dạy cho.

Không biết tương lai sau này thế nào nhưng lấy được ông chồng hào phóng là ước mơ của bao cô gái. Chị may mắn có được điều ấy và thấy mình thật hạnh phúc.

Giá mà mọi người đàn ông đều hào phóng như chồng chị, chắc chị em sẽ không còn phải lo lắng như Châu đâu nhỉ?

Hi vọng Châu sẽ biết điều hòa cuộc sống cho phù hợp với người chồng của mình nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm