BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Ranh giới giữa "hà tiện" và "ti tiện" rất mong manh

(aFamily)- Đôi khi tôi tự hỏi không biết hai đứa trẻ kia lớn lên sẽ thế nào khi chúng không biết đến sinh nhật của bạn trong khu chỉ vì người cha không cho 10.000 mua quà...

Chào bạn,

Tôi không phải là độc giả thường xuyên của diễn đàn này nhưng khi đọc bài của bạn thì tôi thấy ái ngại cho bạn. 

Người như anh Quang không phải không có vì tôi biết một gia đình trong khu nhà tôi cũng có người chồng như vậy. Gia đình đó có thể nói là khá giả nhất khu nhưng người chống lại hà tiện đến mức quá đáng. 

Vấn đề là người chịu ảnh hưởng của việc hà tiện này không phải chỉ là người vợ mà cả 2 đứa con của gia đình đó. Gần như hai đứa chẳng được đi chơi công viên hay được bố tặng một chiếc áo mới mỗi khi con được điểm 10. Còn khi lỡ làm rách một cái áo cũ thì lại ăn vài cái roi. Một đứa học lớp 3 một đứa học lớp 5 thì làm sao mà biết giữ quần áo chứ??? 

Người cha đó cũng tốt, cũng vui vẻ với mọi người, cũng công chức... Đôi khi tôi tự hỏi không biết hai đứa trẻ kia lớn lên chúng sẽ thế nào khi tuổi thơ của chúng không biết đến sinh nhật của bạn trong khu chỉ vì người cha không cho 10 nghìn đồng mua chiếc ô tô đồ chơi nhỏ xíu để tặng bạn... Liệu thế giới có cởi mở với chúng không??? 

Tôi cũng là đàn ông nhưng tôi rất ghét đàn ông hà tiện bởi ranh giới giữa hà tiện và ti tiện rất mong manh. 

Thiết nghĩ bạn nên cân nhắc cả mặt tốt và mặt xấu của anh Quang trước khi đi có quyết định chính thức. 

Người ta thường nói "Người tốt thì nhiều nhưng người biết điều thì ít". Sự biết điều luôn đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người. 

Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm