BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Đàn ông như bạn trai chị Châu là "đồ hết xài"

(aFamily)- Chị là vợ sắp cưới mà anh ấy lại keo kiết kinh khủng thế thì chẳng xứng đáng làm 1 thằng đàn ông đâu chị ạh.

Thân gửi chị Châu!!!

Không biết chị có thêm thắt chi tiết gì không (đùa thôi), nhưng nếu đúng chồng sắp cưới của chị là 1 người như thế thì em không tài nào tưởng tượng được.

Em là con trai và theo quan điểm của em và em nghĩ cũng là của nhiều người đàn ông khác nữa: Là đàn ông thì phải ga lăng, đi ăn uống với bạn gái bình thường thôi mà để cho bạn gái trả tiền là đã quê lắm rồi, khi nào mình trả nhiều lần mà bạn gái yêu cầu đãi mình lại thì em mới để cho bạn gái trả tiền, còn là người yêu em thì đi chơi với em không bao giờ em để trả tiền bất kỳ món gì. Em có nói nếu người yêu em muốn trả lại cho em thì lâu lâu mua cho em 1 món quà nhỏ thôi em cũng vui rồi.

Nhưng bi giờ đi đâu, ăn uống gì thì người yêu em cũng trả tiền hết chị ạh, em không bao giờ trả nữa. Không phải đổi tính đâu nhé. Mà là giờ người ta đã là Bà Xã của em rồi, lương tháng đưa gần hết nên chả còn tiền đâu mà ga lăng nữa :).

Còn đằng này chị là vợ sắp cưới mà anh ấy lại keo kiết kinh khủng thế thì chẳng xứng đáng làm 1 thằng đàn ông đâu chị ạh. Đàn ông mà đi đâu, ăn uống gì cũng bắt bạn gái trả tiền, mượn xe chạy hết xăng mới trả xe lại, chả khác gì 1 tên ăn bám. Mà đàn ông ăn bám thì hết xài.

Anh ta đi làm thu nhập cao 1000$ mà keo kiết thế kia, trong khi thu nhập của em chỉ khoảng chưa đến 300$. Đừng tưởng tình yêu sẽ thay đổi được anh ta chị ạh. 1 người như thế thì không bao giờ thay đổi được. Coi tiền quan trọng hơn tất cả hơn cả: danh dự (không xấu hổ khi để bạn gái trả tiền, giả bộ vắng mặt khi đến giờ tính tiền, xô cô bé phục vụ để được ăn chùa), người yêu (chỉ vì chai nước mắm mà mắng), và ngay cả bản thân mình (vì sợ phí 1 ít đồ ăn mà ăn đến đau bụng, tiếc tiền mua thuốc khi ốm đau).

Trong tâm trí những người như thế chỉ biết có tiền, khi xài được tiền của người khác hay lừa người khác bao mình được vài đồng thì họ nghĩ mình là hay nhất rồi. Nhưng họ không biết rằng chỉ lừa được 1 vài bữa ăn, hay 1 chút ít tiền nhưng trả giá bằng cả danh dự, và mọi người đều xa lánh.

Chị sẽ nghĩ sao khi cưới nhau rồi, anh ta sẽ đối xử keo kiết với gia đình chị cũng như cách anh ta đối xử với bạn bè và ngay cả với chị?

Một người chỉ vì chút ít tiền (so với thu nhập) mà bỏ qua danh dự, bạn bè, người yêu và bản thân mình thế kia thì có đáng là gì không mà chị phải băn khoăn có nên cưới anh ta hay không?

 

Chia sẻ
Đọc thêm