BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Đọc tâm sự của Châu, cứ tưởng đang đọc "Lão hà tiện"

(aFamily)- Tôi cho rằng chồng sắp cưới của Châu là một dạng người keo kiệt, bủn xỉn, chỉ muốn "ăn người", khôn lỏi.

Chào Châu,

Tôi tên Hùng ở Hải Phòng. Khi đọc xong bài của Châu, tự nhiên tôi muốn có một vài góp ý sau: Đúng như bạn nhận xét về Quang, nếu bạn tiến tới hôn nhân với anh ta, bạn sẽ phải hối tiếc và bạn không bao giờ có hạnh phúc (mặc dù anh ta có rất nhiều ưu điểm như bạn đã chia sẻ).

Tôi cho rằng anh ta là một dạng người keo kiệt, bủn xỉn, chỉ muốn "ăn người", một dạng khôn lỏi. Khi đọc những gì bạn viết về anh ta, tôi cứ tưởng bạn đang kể về nhân vật chính trong phim "Lão hà tiện".

Tôi nghĩ ở người đàn ông đức tính quan trọng nhất là phải sống thoáng (ý tôi muốn nói đến tầm nhìn xa - các cụ có câu “Xởi lởi trời cho, bo bo trời buộc”), nếu cứ sống vụn vặt thì con người sẽ trở nên rất tầm thường. 

Ở đời thì phải có được và mất, có cho đi thì mới mong có thể nhận lại, nhưng ở Quang rất tiếc sẽ không bao giờ có điều đó và bản tính con người thì sẽ không thể thay đổi được. Mong bạn tỉnh táo không tiếc người như Quang.

 

Chia sẻ
Đọc thêm