BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Sự keo kiệt của anh Quang là do đâu?

(aFamily)- Phải chăng anh Quang đang phải gánh một nỗi lo lắng nào khác? Hay bản chất anh là người như thế nhỉ?

Đọc xong bài viết của bạn trong đầu mình băn khoăn với hai câu hỏi:

Không biết rằng bản chất anh Quang là người hà tiện hay phải chăng anh Quang đang phải gánh một nỗi lo lắng nào khác về kinh tế mà anh không muốn để bạn phải bận tâm.
 
Song qua mô tả của bạn thì anh Quang là một người đàn ông tốt, anh ấy biết lo lắng cho gia đình của mình (bằng chứng là việc gửi tiền về quê để chăm lo cho Ba & Mẹ). Nếu là người biết quan tâm đến gia đình như vậy thì có lý nào anh lại là người keo kiệt nhỉ?

Với lại anh Quang có mức lương khá cao trong khi anh lại hà tiện với chính bản thân mình - bằng chứng là anh chẳng chịu may sắm chưng diện cho bản thân cũng như khi ốm cũng không muốn đến bệnh viện hay mua thuốc uống cho khỏi hẳn mà tự để cho hết ốm, thât lạ!

Có vẻ anh Quang không phải là người ích kỷ như bạn đã nghĩ, song nếu bạn có điều gì chưa hài lòng thì nên góp ý thẳng với anh.
 
Có thể ngày xưa anh Quang có cuộc sống không dư giả gì nên tính tiết kiệm đã theo anh đến giờ mà anh chưa thể sửa được, hoặc không ai nói cho anh biết để anh nhận ra là mình như vậy?
 
Nếu bạn có quyết định sẽ đi đến hôn nhân với anh thì hãy cố gắng giúp anh nhận ra điều đó bằng sự thông minh và khéo léo của bạn nhé!

Chúc bạn thành công và có được hạnh phúc mà mình đang mong đợi!

Chia sẻ
Đọc thêm