BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Mẹ quá chặt chẽ khiến bố không thể ngẩng mặt

(aFamily)- Cũng có khi bố em có việc đi ra ngoài, mẹ không đưa nhiều tiền, khi xe hỏng bố không đủ tiền sửa phải dắt bộ về nhà hoặc gọi điện về cho người đem tiền ra trả.

Chào chị Châu,

Em đã đọc bài tâm sự của chị và không thể hiểu được vì sao chị có thể chịu đựng anh Quang đến tận bây giờ. Em nghĩ chị không nên cưới anh ấy vì nếu lấy nhau rồi chị phải sống rất cực khổ, chắt chiu. Mẹ của em thì không keo kiệt đến mức như anh Quang mà chỉ là quá chặt chẽ. Vậy mà em thấy cũng khó chịu lắm rồi. Em xin kể cho chị nghe. 

Gia đình em vốn không phải khá giả gì, hơn nữa ngày xưa mẹ là con nhà nông dân, rất nghèo khổ nên mẹ em không bao giờ hoang phí. Tuy nhiên với những việc cần chi tiêu, đóng góp cho gia đình, họ hàng, làng xóm mẹ không bao giờ trốn tránh như anh Quang đâu, mẹ luôn đóng tiền đầy đủ. Mẹ chỉ không bao giờ đưa dư tiền khi có việc cần tiêu nên khiến cho mọi người trong nhà không được thoải mái, nhất là bố em. 

Đã vài lần em chứng kiến mẹ đưa bố tiền mua đồ, chẳng hạn mua bóng đèn, mua phích nước… mẹ đưa sát sàn sạt, không dư đồng nào. Đôi khi hàng lên giá thế là bố em lại lóc cóc về nhà lấy thêm vài đồng rồi lại trở ra mua hàng, rất mất công.  

Cũng có khi bố em có việc đi ra ngoài, mẹ không đưa nhiều tiền, khi xe hỏng bố không đủ tiền sửa phải dắt bộ về nhà hoặc gọi điện về cho người đem tiền ra trả. Bố em cũng kể, thỉnh thoảng gặp bạn bè, người quen ngồi uống nước nói chuyện với người ta trong quán, lần nào bố cũng để người ta trả tiền dù cảm thấy rất ngại nhưng do không đủ tiền cũng chẳng biết phải làm sao. 

Bố em hiền nên chỉ nói nhẹ nhàng với mẹ, cũng vì thế mà mẹ không thay đổi mấy, vẫn hay đưa tiền sát sàn sạt như thế. Em đã phải thẳng thắn nói chuyện với mẹ, phân tích cho mẹ thấy sai lầm của việc này. Mẹ làm thế khiến cho bố mất công mất việc và không tự tin khi gặp gỡ người quen. Tuy nhiên, nhà em không giàu có, mẹ giữ tay hòm chìa khoá và cũng đã rất khó khăn để quản lý tiền nong cho đủ chi tiêu. Vì vậy mẹ cũng có cái khó của mẹ.  May mà, sau này mẹ cũng đã cố để dành ra một khoản để bố “giắt” túi phòng khi có việc.

Chia sẻ
Đọc thêm