BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Tác giả bài "Chồng sắp cưới đo lọ nước mắm" phản hồi

(aFamily)- Có nhiều độc giả đã bày tỏ sự ngạc nhiên đến cao độ khi đọc câu chuyện của em vì họ không thể tin nổi trên đời lại có người như anh Quang. Nhưng thật buồn, đó lại là sự thật.

Chào các anh chị độc giả aFamily,
 
Gần một tuần nay, dù bận đến mấy nhưng ngày nào em (em xin phép được xưng “em” chứ không xưng tôi như lần trước, vì thực sự ban đầu em là người lạ, nhưng giờ đây em có cảm giác rất gần gũi như thể các anh chị là bạn bè, là người quen của em vậy) cũng tranh thủ vào trang aFamily để đọc những chia sẻ và lời khuyên của mọi người cho câu chuyện của mình. Thật sự, khi gõ ra những dòng chia sẻ đó, em không hề nghĩ mình sẽ nhận được sự quan tâm nhiều đến thế của mọi người. Em rất bất ngờ, cảm động và rất cảm ơn mọi người đã dành thời gián quý báu của mình để suy nghĩ và chia sẻ với em. 

Có nhiều độc giả đã bày tỏ sự ngạc nhiên đến cao độ khi đọc câu chuyện của em vì họ không thể tin nổi trên đời lại có người như anh Quang. Nhưng thật buồn, đó lại là sự thật. Ai có trải qua mới hiểu, chính em khi chưa vào chăn cũng chẳng thể tin rằng tấm chăn lại nhiều rận đến thế. Em cũng không muốn vạch áo cho người xem lưng nhưng quả thật càng gần đến ngày cưới em càng hoang mang, bối rối về quyết định của mình cộng với việc vừa rồi tính keo của anh ấy một lần nữa làm em phát cáu nên cảm thấy càng thêm hoang mang, lo lắng. Hơn nữa, em vốn cũng là độc giả quen thuộc của mục Tâm sự này và cũng đã từng đọc nhiều tâm sự và chia sẻ của các anh chị khác khác nên em cảm thấy đây là nơi mình có thể nói ra những nỗi lòng thầm kín bên trong và nhận được những chia sẻ chân thành. Và kết quả hơn cả em mong đợi, em đã nhận được rất nhiều chia sẻ chân thành của các anh chị và các bạn đọc aFamily. 

Em đã đọc bài của các anh chị và cảm thấy chúng rất hữu ích cho mình. Em đã đọc bài của chị N.H.K và xin chia sẻ cho tình cảnh của chị. Cũng ở trong hoàn cảnh gần giống chị nên em rất hiểu và thông cảm cho chị.   

Câu chuyện của chị mimosa cũng rất hữu ích cho em. Đúng là chồng chị cũng giống người yêu em ở điểm cằn nhằn khi rót thừa nước mắm, nhưng thực ra về bản chất 2 người này khác nhau hoàn toàn chị ạ. Chồng chị tiết kiệm còn người yêu em là hà tiện, là ki bo. Nếu anh Quang được như chồng chị thì có lẽ em đã không suy nghĩ nhiều đến vậy.

Nhiều anh chị khác cũng khuyên em nên bỏ như chị Mưa Thu, chị TINA, vốn là những độc giả quen thuộc của aFamily, anh tieulong và rất nhiều độc giả khác tuy không gửi bài chia sẻ nhưng gửi comment về cho em. Tất cả đều khuyên rằng em nên rời xa anh Quang thì mới có hạnh phúc được.   

Bên cạnh đó có anh Hoàng Mạnh Hà đã bảo “một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng” và khuyên em hãy nhìn cuộc sống nhiều chiều và thích ứng với nó như lâu nay em vẫn yêu bằng rất nhiều ưu điểm của Quang.

Nhiều người thắc mắc là sao mà em có thể yêu anh Quang tới những 3 năm và còn sắp làm đám cưới với anh ấy. Thật ra cũng có nhiều lần em định chia tay nhưng rồi anh ấy lại dỗ dành những lời ngọt ngào và hứa hẹn thay đổi khiến em lại thôi. Với lại, em cũng lo không tìm được người có những điểm tốt như của anh ấy: Không rượu chè, cờ bạc, trai gái… mà đây vốn là những thói xấu em rất ghét và dị ứng. Bố em vốn cũng là người rượu chè, gái gú và từng làm khổ mẹ em rất nhiều (hiện cả hai đã ly dị) nên em rất sợ lấy phải người như thế. Khi gặp Quang, em cảm thấy hài lòng vì Quang không mắc phải những thói xấu mà em sợ. Em sợ nếu chia tay với Quang, có thể em sẽ "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa". Em lo có thể người đó không có tính keo nhưng lại có tính xấu khác thì sao. Với lại, yêu nhau 3 năm rồi nên em cũng có phần ngại thay đổi.

Ngày cưới cứ ngày một đến gần, càng lúc em càng hoang mang. Có nên đánh bạc với cuộc đời mình không? Có lẽ em nên nhắm mắt chờ đến ngày cưới chăng?

Chia sẻ
Đọc thêm