BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chồng cằn nhằn khi tôi rót thừa... nước mắm

(aFamily)- Mình thấy bạn trai của Châu có rất nhiều điểm giống ông xã mình hiện giờ. Nhưng "Lấy chồng là phải lấy cả khuyết điểm của chồng", Châu à.

Đọc tâm sự của bạn, mình thấy bạn trai của bạn có rất nhiều điểm giống ông xã mình hiện giờ. Tuy nhiên không đến quá kẹo như bạn trai của Châu. Nhưng đại khái là kém "galang" như bạn trai của bạn bây giờ. Nói chung là khi yêu nhau hiếm tặng quà, đi ăn thì chỉ toàn quán cóc nói gì đến nhà hàng, suốt năm năm yêu nhau cũng chưa từng tặng tôi món quà nào có giá trị; rất ít khi đi xem, nếu có phải chạy vòng vòng xem rạp nào rẻ mà đẹp.. có khi đến hết giờ xem phim luôn.

Anh ấy cũng chưa từng gọi điện hoặc mua quà tặng "nhạc gia" cả... Và đến bây giờ, con gái chúng mình hơn 3 tuổi, mà tính anh ấy vẫn vậy: vẫn cằn nhằn khi rót nhiều nước mắm, nấu đồ ăn thừa... 

Nhưng "Nhân vô thập toàn" Châu à. Tôi biết bạn rất yêu anh ấy và ngược lại. Điều này có thể sẽ được cải thiện nếu như sau khi cưới anh ấy đưa... ATM cho bạn, hoặc ít nhất là tự động chuyển khoản cho vợ. Lúc đó, "đối nội - đối ngoại" thì tùy vào ở bạn, nhưng bạn phải nên bàn với chồng trước khi làm điều này; Bạn phải tạo niềm tin cho anh ấy là bạn không tiêu xài lãng phí.  

Có điều cuộc hôn nhân của bạn sẽ kém phần lãng mạn, nhưng mình nghĩ nếu bạn khéo léo thì sẽ có một gia đình... mà nhiều người mơ ước. Ông xã mình đi đâu cũng về nhà ăn cơm với vợ con, hiếm khi đi nhậu nhẹt, tiêu xài lãng phí cho riêng mình.  

Có lẽ vì chính điều này mà tay nghề nội trợ của mình ngày càng tăng lên mặc dù công việc mình rất bận. Ăn sáng ở nhà, trưa đi làm hai vợ chồng cũng mang cơm theo ăn... và tối về nhà ăn cơm mặc dù thu nhập của hai vợ chồng thuộc dạng cao.  

Có điều mình không cảm thấy hối tiếc khi lấy một người chồng như vậy mà ngược lại. Có thể nói, chồng của bạn sau này sẽ là người của gia đình. Tôi nghĩ, anh ấy rất có hiếu với ba mẹ của mình (gởi tiền về) thì bạn cũng sẽ an tâm rằng sau khi cưới, bạn cũng sẽ có thể gởi cho ba mẹ mình mà anh ấy không hề giận.  

Ông xã mình cũng thế: thậm chí Ông ngoại mình xây nhà, nằm viện... anh cũng bảo tụi mình nên đóng góp (tuy nhiên mình phải nói thật rằng Ông mình đang khó khăn,\...). Mỗi khi có dịp mình đều gởi tiền cho bên mình và ba mẹ anh ấy (mặc dù gia đình chồng mình rất khá) và đều nói cho anh ấy biết. Anh ấy bảo với mình "cho ba cho mẹ bao nhiêu anh cũng không thấy tiếc".

Lấy chồng là phải lấy cả những khuyết điểm của chồng, và bạn phải chấp nhận vì bản tính ấy không bao giờ thay đổi. Cộng ưu, trừ khuyết thì chồng mình vẫn... "đạt tiêu chuẩn chất lượng". Cái gì cũng có cái giá của nó cả. Ai cũng muốn lấy một người phải chung thủy, yêu vợ con, yêu cuộc sống gia đình, biết quan tâm chia sẻ với vợ, ngoại giao tốt, tiêu xài đúng mực... thì có lẽ sẽ có hơn 50% phụ nữ...  ế chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm