BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chị Châu nên suy nghĩ kỹ trước khi lấy người như anh Quang

(aFamily)- Còn nhiều người con trai vừa "ngoan" vừa biết quan tâm đến người yêu, quí trọng sức khỏe và danh dự của bản thân, xứng đáng làm người yêu, người chồng của chị hơn anh Quang.

Chào chị Châu!


Hôm nay tôi mới đọc bài viết của chị và không biết lúc này chị đã lập gia đình chưa nữa. Tôi quan hệ xã hội cũng khá rộng và cũng tiếp xúc nhiều người, nhưng trường hợp như chồng chưa cưới của chị thì quả thật quá sức tưởng tượng.

Tôi mới lập gia đình được nửa năm, vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ tôi nên cũng được tạo điều kiện nhiều. Tôi làm lập trình viên, vợ tôi làm giảng viên đại học, cả 2 đang học cao học, thu nhập cả 2 vợ chồng được 6tr.  

Tôi thấm thía cảnh mới ra trường, cưới vợ ngay có nhiều vất vả và phải lo lắng nhiều khoản chi tiêu, tuy nhiên nếu cố gắng hạn chế, chúng tôi vẫn sống ổn định và để dành được tiền đóng học.  

Từ hồi học với nhau, rồi yêu nhau, tôi chưa bao giờ để người yêu phải thiệt thòi, xấu hổ. Đi ăn uống hay xem phim tôi đều chủ động là người trả tiền, thỉnh thoảng tôi cũng để bạn gái trả những khoản rất nhỏ thôi. Thỉnh thoảng 2 đứa lại tặng nhau những món quà nhỏ, những bữa tối đơn giản nhưng đầy tình cảm. Hiện tại, tiền lương tôi đều đưa hết cho vợ để chi tiêu gia đình, tôi chỉ giữ chút tiền trong người để mua xăng, uống nước...

Anh ấy lương cao như vậy, nhưng có cách sống và hành xử thật khó hiểu, tôi không đồng ý với từ "tiết kiệm" mà phải dùng từ "hà tiện". Là người sống với chị cả đời, chị nên suy nghĩ kỹ, đứng để tình cảm làm lu mờ mọi thứ.

Còn nhiều người con trai "ngoan", và còn rất biết quan tâm đến người mình yêu, biết quí trọng sức khỏe và danh dự của bản thân, xứng đáng làm người yêu, người chồng của chị, chị Châu thân mến.

Đó là ý kiến của tôi, rất mong Châu suy nghĩ thật chín chắn trước khi đưa ra quyết định của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm