BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Tôi không tin anh Quang yêu chị Châu

(aFamily)- Theo em, anh Quang là người đàn ông ích kỷ. Nếu chị nói anh ấy yêu chị thì em rất nghi ngờ vì khi yêu, không ai lại so kè từng đồng với người yêu đến thế!

Chào chị Châu,

Thực tình sau khi đọc bài viết của chị, em rất muốn nói với chị 1 số điều:

Em cảm thấy chị lấy anh Q là do nhiều yếu tố, chẳng hạn như chị cũng không còn trẻ để có thời gian tìm hiểu người khác, hay chị nghĩ rằng người như anh ấy không nhiều, không dễ kiếm? 
 
Theo em,chị nên cố gắng suy nghĩ lại vì em nghĩ anh Q là người "xui lắm mới gặp". Chị lấy anh ý làm chồng thì sẽ khác với việc anh ý là người yêu, vì người yêu thì vẫn chưa liên quan gia đình, còn khi đã là chồng thì là dấn thân vào mối quan hệ gia đình phức tạp hơn. Khi đó, tất cả những thói xấu của con người sẽ tạo nên 1 sự giằng xé, rất khó để thông cảm và dần dần là sự hành hạ nhau.

Theo em, anh Q là người đàn ông ích kỷ. Nếu chị nói anh ý yêu chị thì em rất nghi ngờ vì khi yêu, không ai lại so kè từng đồng với người yêu đến thế! Anh ý không có sự lãng mạn trong tình yêu, không có đức hy sinh của người đàn ông, không có cái tự trọng của 1 người đàn ông khi ra quan hệ bạn bè (chị có thấy xấu hổ về 1 người chồng bị bạn bè kêu là hay trốn vào WC khi đi ăn với bạn không?). 

Anh ấy không phải nghèo, không có lý gì không tặng nổi chị 1 món quà tử tế vào các dịp lễ ít ỏi trong năm. Chị nên tự hỏi nếu lấy anh ý, chị sung sướng hay là thà không lấy ai còn hơn? Chưa lấy nhau đã như vậy, lấy nhau rồi sẽ như thế nào đây? 

Theo em, chị nên có quyết định sáng suốt. Với 1 người không yêu mình thật lòng, không có lòng tự trọng, không biết chia sẻ với người khác, chỉ ích kỷ 1 mình,v.v... thì nếu là em, em thà sống 1 mình còn tốt hơn! 

Và thực ra ngoài kia còn vô vàn người tốt, họ không toàn vẹn nhưng những cái tối thiểu của 1 con người họ có. Em thấy đầy người chả rượu chè, gái gú đấy chứ, đâu chỉ anh ý:D. Họ không rượu chè vì họ nghĩ đó là xấu, còn anh Q không rượu chè vì sợ tốn thôi:D

Chúc chị có được lựa chọn đúng đắn!

Chia sẻ
Đọc thêm