BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Tôi coi thường đàn ông như anh Quang!

(aFamily)- Thành thực mà nói thì mình khuyên bạn bỏ anh ta ngay lập tức. Đàn ông gì mà ki bo, hà tiện đến mức không còn gì để nói.

Chia buồn với Châu!

Thành thực mà nói thì mình khuyên bạn bỏ ngay lập tức. Câu chuyện của bạn không phải là duy nhất đâu Châu à. Có rất nhiều những câu chuyện tương tự nhưng lại chỉ được chia sẽ sau khi đã chia tay với người chồng như thế.

Khi yêu mà đã thế rồi thì khi lấy sẽ còn kinh khủng thế nào nữa đây. Mình cũng từng đọc chia sẻ của một bạn nữ trên báo điện tử khác là đến ngay cả việc những ngày mang thai con của chồng mà tiền ăn uống bồi bổ vẫn mình tự làm tự tiêu, thỉnh thoảng lắm mới được chồng bón cho 1 ít gọi là và sau khi sinh con thì còn được hạch toán1 list những kê khai phát sinh và các khỏan vay của vợ với chồng, sau đó còn được hào phóng tặng thêm cái thỏa thuẩn cưa đôi chi phí trong suốt thời gian vợ chửa đẻ vì "con âu cũng là con chung".

Theo như Châu nói những đức tính không rượu chè, không thuốc lá không gái gú Châu nghĩ là hiếm có đúng không. Vậy mình nói cho Châu biết ít nhất 4 người bạn nam chơi thân với mình đều không có những đặc điểm như vậy, trong đó dĩ nhiên có chồng tương lai của mình bây giờ. Nếu để ý thì họ cũng không khó tìm đâu. Nhưng mà để tìm 1 người có những đức tính kẹt xỉ kinh khủng trên thì thật hiếm có đấy.
3 năm yêu nhau mà Châu chỉ nhận được vậy sao. Mình không đem những thứ quà tặng xa xỉ ra để tặng, dù người yêu mình cũng chả giàu có gì. Nhưng chí ít mình cảm thấy ấm áp, bớt một chút ăn tiêu của bản thân để dành cho mình một đôi găng tay ấm khi mùa đông, hoặc 1 cái kem Tràng Tiền giữa chiều hè oi ả.. Không cần là những thứ xa xỉ nhưng nó biểu hiện tình cảm yêu thương chứ không phải mình mua cho anh ý 1 cái khăn len thì sau đó anh ý mới tặng mình 1 đôi găng.

Mình có đọc 1 số ý kiến có vẻ bênh vực cho người yêu của Châu, mình thành thật không bằng lòng tý nào. Lương tháng 1000$, mà tình cờ và bất ngờ là cứ lúc nào đến dịp quan trọng mới lộ ra anh hết tiền hoặc lí do rằng anh gửi tiền về cho ba mẹ.

Gia đình mình cũng phải gánh 1 khoản nợ đến gần 1 tỷ khi mua nhà. Thu nhập bố mẹ mình cũng không đến 1000$/1 tháng và chủ yếu bố mẹ cũng có khỏan thu nhập thêm nào đó (mình tin chắc người yêu Châu cũng vậy, ngày nay những người có nghề nghiệp như người yêu của Châu lương thì ít nhưng lậu thì nhiều Châu biết chứ?) nhưng bó mẹ mình vẫn thỉnh thoảng mua con vịt quay quảng đổng, mua kem, mua sữa chua cho con cái, và tự thưởng nhau những buổi picnic 1 tháng độ 2 lần.

Vậy mình tự hỏi vì lí do gì mà trong suốt thời gian 3 năm Châu lại chỉ nhận được có thế. Có bao giờ Châu thẳng thắn hỏi bố mẹ anh có việc gì, gia đình anh có những khoản lo lắng gì về tiền nong mà khiến anh lại cư xử như thế. Tại sao Châu không trao đổi thẳng thắn suy nghĩ của mình.

Các cụ có câu: "Giàu vị bạn, sang vì vợ", với lối sống như của người yêu Châu chắc hẳn bạn bè cũng chán ngán, ngay bản thân Châu còn đặt giấu nghi ngờ. Nếu có lo toan thật sự mình nghĩ anh ý sẽ khônh ngần ngại trao đổi thẳng thán vơi Châu, việc biết rõ thu nhập của chồng tương lai và các khoản chi tiêu của anh ta cũng khônh có gì là sai trái cả.

Dù sao thì mình cũng nghĩ Châu nên thử một vài lời khuyên của nhiều bạn bè khác nhưng quan trọng nhất là phải thẳng thắn đặt vấn đề với người yêu của Châu để có một giải thích thỏa đáng. Chậm cưới cũng không sao đâu Châu à, đừng để cưới rồi mới hối tiếc thì sẽ lỡ dở vì mình là con gái mà.

Còn theo ý kiến chủ quan của mình thì không bao giờ mình chấp nhận một người đàn ông như thế, keo bo hà tiện đến mức mà không còn gì để nói, thật sự đánh mất đi cái tính cách hào sảng phóng khoáng của một người con trai, thậm chí cái mẹo mà mình thấy xài để có bữa ăn free ý thật thủ đoạn. Giờ là việc nhỏ nhưng việc nhỏ sẽ dẫn đến việc lớn hơn. Châu có nghĩ đến chưa! Mình coi thường con trai như thế..

Chia sẻ
Đọc thêm