BÀI GỐC Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Chồng sắp cưới “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

(aFamily)- Vào các ngày đặc biệt, Quang thường than hết tiền để không phải tặng quà cho tôi hoặc nếu có thì là những món rẻ tiền. Có lần anh còn lấy quà của cô em gái tặng cho tôi.

36 Chia sẻ

Chông tôi không đưa tiền lương cho vợ

(aFamily)- Em cũng sợ chồng em cầm tiền rồi dễ có cơ hội cặp bồ và nuôi bồ vì chồng em vui tính và cũng khá đào hoa.

Chào các anh chị độc giả của afamily, 

Khi kết hôn, tài chính là một vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Em biết thế nhưng đây lại là vấn đề khá tế nhị. Do đó em cảm thấy rất khó nói thẳng với chồng.  

Hai vợ chồng em đã cưới nhau được năm tháng nay rồi nhưng chồng em không đưa lương cho em giữ. Mẹ em bảo rằng người vợ phải là tay hòm chìa khoá của gia đình. Vì vậy em rất muốn chồng đưa tiền lương cho em để tiền bạc trong nhà thu về một mối. Tuy nhiên em không thấy chồng tự nguyện làm việc đó, anh ấy cũng không nói gì đến chuyện tiền nong nên em cũng ngại đề cập đến chuyện này.

Hiện nay ở nhà em tiền lương của ai người ấy giữ. Lương của em là 5triệu/tháng, lương của chồng em chắc khoảng 8triệu/tháng. Nhân viên điện, nước đếnh nhà thu tiền thì chồng em nộp. Em chỉ trả khi nào anh ấy không có nhà. Tiền đi chợ hàng ngày thì em chi, tiền hai vợ chồng đi mua sắm, đi siêu thị thì chồng em chi. Vừa rồi chồng em vừa mua về một tivi LCD 50 inch bằng tiền của anh ấy. 

Nói chung hiện nay vợ chồng em sống cũng tạm ổn, chưa phải lo toan nhiều. Nhưng em nghĩ sau này khi có con chắc không thể duy trì tình trạng tài chính như vậy được. Vì vậy em nghĩ tốt nhất là em nên cầm tiền và lập sổ thu chi, cũng như lập kế hoạch tiết kiệm và mua sắm những thứ đồ đắt tiền. 

Hơn nữa em cũng sợ chồng em cầm tiền rồi dễ có cơ hội cặp bồ và nuôi bồ vì chồng em vui tính và cũng khá đào hoa. Ai biết được lúc nào đó lại có “em gái” nào muốn quyến rũ chồng em thì sao. Vì vậy em lại càng muốn chồng đưa tiền lương cho mình. Các anh chị nghĩ như vậy có nên không ạ? Và em nên nói với chồng về chuyện này như thế nào để anh ấy chấp nhận? Hay là thôi, em cứ kệ chuyện tiền nong như hiện nay. Em đang rất phân vân chẳng biết nên như thế nào cả.

Chia sẻ
Đọc thêm