BÀI GỐC Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

(aFamily)- Yêu chơi để lấy cảm giác thì đuợc, còn để làm vợ, anh ấy nói sẽ không bao giờ chọn người vợ có vòng một khiêm tốn như em.

30 Chia sẻ

Bạn tôi đã lấy người vợ chỉ còn... một bên ngực

(aFamily)- Nghe thì như một câu chuyện cổ tích, nhưng đó lại là câu chuyện cổ tích có thật. Anh ấy rất dễ chọn vợ nhưng cuối cùng đã lấy một cô gái chỉ còn... một bên ngực.

Ngoại hình quan trọng thật đấy, nhưng trong tình yêu nó đâu phải là yếu tố quan trọng nhất? Nó chỉ là phần nào mà thôi. Nó có thể là cái đầu tiên đưa người ta đến với nhau, nhưng không phải là cái giữ người ta lại bên nhau. Bởi thế mới có những tình yêu với người tàn tật, thậm chí người bị bệnh hiểm nghèo, sắp chết. Cái đặc biệt và kỳ diệu của tình cảm, nhất là tình yêu, ở chỗ nó không có nguyên tắc, quy luật, nó đơn giản là cảm xúc, mà cảm xúc thì không tính toán. 

Ngay cả ngoại hình cũng không còn quan trọng, thì một mình vòng một có ý nghĩa gì đâu. Những con người chỉ hút nhau bằng thể xác bằng ngoại hình sẽ dễ xa lìa nhau nhất, bởi đó là những thứ dễ tàn phai, thay đổi nhất. Anh người yêu của Ruby chỉ là một kẻ thực dụng mà thôi. Ngay cả khi em có vòng một đẹp cũng không có nghĩa là đã có yếu tổ đảm bảo cho hạnh phúc đâu em gái. 

Một người bạn của tôi – cao to, đẹp trai và có thể nói là khá thành đạt. Anh ấy có thể là niềm mơ ước của khá nhiều cô gái, hay khiêm tốn hơn là rất dễ chọn vợ. Nhưng cuối cùng anh ấy đã lấy một cô gái chỉ còn một bên ngực. Cô ấy đã bị ung thư vú từ khi còn rất trẻ và phải phẫu thuật cắt bỏ một bên. Rất may khối u phát hiện sớm nên việc phẫu thuật rất thành công và không có biến chứng. 

Mẹ cô ấy qua đời vì ung thư vú. Vì bệnh ung thư này có tính di truyền nên ngay từ đầu cô ấy đã được nhắc phải khám thường xuyên và cẩn thận với căn bệnh này. Nhờ đó mà bệnh mới được phát hiện sớm như vậy. Hơn hai mươi tuổi đầu, cái tuổi còn quá trẻ mà cô ấy đã phải cắt bỏ một bên ngực, đau xót vô cùng Ruby ạ. Khi đó cô ấy đã yêu người bạn của tôi rồi. 

Anh ấy đã ở bên người yêu mình suốt thời gian trong bệnh viện, luôn động viên, an ủi chăm sóc. Nhưng khi ra viện, cô ấy lại ngay lập tức đòi chia tay, không muốn anh ấy phải khổ, phải thiệt thòi. Bởi vì thực tế, sau phẫu thuật ấy, chức năng sinh sản của cô ấy có bị ảnh hưởng. Và nếu có con, cũng khôngt thể nuôi con bằng sữa mẹ. Hơn nữa, xét về hình thức thì cô ấy thật xấu rồi. Nhưng anh bạn của tôi đã không ra đi. Anh ấy nói với người yêu rằng: “Em hãy nhớ, anh yêu em chứ không phải yêu bộ ngực của em. Chỉ cần em vẫn là mình thì anh còn yêu em, còn em thiếu chân, thiếu tay, điều đó không thực sự có ý nghĩa với anh”. 

Nghe thì như một câu chuyện cổ tích, nhưng đó lại là câu chuyện cổ tích có thật. Hội chúng tôi mỗi khi ngồi bên nhau tám chuyện về tình yêu luôn nhắc đến chuyện tình đó và tấm tắc lẫn khát khao. Vượt qua cả sự ngăn cản của gia đình, hai người đó đã lấy nhau, sống hạnh phúc và cô ấy đã mang bầu tháng thứ tư. Chúng tôi ai cũng mừng cho họ. Không phải tận mắt chứng kiến, không bao giờ tôi tin có tình yêu thật như thế trên đời.

Ruby ạ, so với cô ấy, vòng một của em đã là hoàn mỹ và đáng mơ ước. Đừng chỉ vì kiếm một tấm chồng mà phải làm khổ bản thân như vậy. Phẫu thuật rất đau đớn và nhiều xác suất. Em thừa khả năng tìm được người thực sự yêu thương mình. Mong em sáng suốt!  

Chia sẻ
Đọc thêm