BÀI GỐC Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

(aFamily)- Yêu chơi để lấy cảm giác thì đuợc, còn để làm vợ, anh ấy nói sẽ không bao giờ chọn người vợ có vòng một khiêm tốn như em.

30 Chia sẻ

Đến Hoa hậu thế giới còn bị chê xấu nữa là...

(aFaimily)- Hoa hậu trong nước thì không nói, nhưng ngay cả hoa hậu thế giới cũng đầy người chê xấu. Dù có đẹp đến đâu cũng khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người.

Thế nào là đẹp? Câu hỏi này đặt ra thì cũng 9 người 10 ý, mỗi người một câu trả lời khác nhau. Có thể trùng ý kiến, nhưng cũng có thể là khác nhau hoàn toàn. Con mắt thẩm mỹ không chỉ bị chi phối bởi vị trí địa lý (phương Đông, phương Tây), bởi dân tộc (mỗi đất nước có những quan niệm chung khác nhau về vẻ đẹp) mà còn bởi chính bản thân quan điểm thẩm mỹ của mỗi cá nhân. 

 Vậy nên mới có chuyện một gương mặt là hoàn mỹ, là đáng yêu với người này, nhưng người khác nhìn lại không hề thấy cảm xúc, thậm chí chê xấu. Hoặc nếu đem “bổ” ra, xét từng thứ trên gương mặt thì sẽ có người “chả được cái nét gì” nhưng khi ghép vào nhau thì rất hài hòa. Người ấy, nếu cũng không hài lòng, đi sửa gương mặt mình, mũi một kiểu, mắt một kiểu thì có thể nhìn sẽ rất thê thảm. 

Tại sao lại có chuyện đánh giá những vẻ đẹp khác nhau? Là bởi mỗi một nét trên gương mặt thường có cái hồn riêng của nó. Cái hồn này tùy người mà nhận ra được hay không nhận ra được. Người nhận ra được có thể bị ‘hút hồn” và yêu người đó. Và cũng xin nói thêm rằng, chỉ có những gương mặt tự nhiên mới có cái hồn này, nếu đã qua giải phẫu thẩm mỹ, cái hồn sẽ biến mất đi, bởi đã bị làm biến dạng, méo mó, che lấp mất rồi.

 Hoa hậu trong nước thì không nói, nhưng ngay cả hoa hậu thế giới cũng đầy người chê xấu. Dù có đẹp đến đâu cũng khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Vì vậy, cách sống nguy hiểm và khổ sở nhất là sống theo người ta nói, sống bằng dư luận, “đẽo cày giữa đường”. Xét đến cùng, một người phụ nữ thực sự cần gì? Cần một người đàn ông yêu thương mình, vì mình, coi mình là nhất. Cuối cùng, cũng chỉ đẹp trong mắt một người là đủ. Với người khác, nhìn chung chỉ cần trông không quá xấu là được. 

Cần gì phải thật đẹp mới có tự ti, như thế là tự đẩy mình vào thế bí, tự mình không biết tôn trọng yêu thương bản thân mình. Cái chân lý “ta không phải số 1 nhưng ta là duy nhất” luôn luôn đúng. Nói một cách hơi AQ thì: “Ngươi cứ chê ta xấu, nhưng ngươi muốn xấu như ta cũng chẳng được đâu”. Cái tự tin xuất phát từ tư tưởng, suy nghĩ của mỗi người. Cái sự tự tin nhờ hình thức là sự tự tin lỏng lẻo và dễ vỡ nhất. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, chỉ cần thấy những người khác đẹp hơn, sành điệu hơn là ngay lập tức mất tinh thần. 

Tôi ủng hộ vẻ đẹp tự nhiên, không dao kéo. Thứ phẫu thuật thẩm mỹ tôi thấy hữu ích và cần thiết là phẫu thuật hở hảm ếch, phẫu thuật tạo hình sau tai nạn, phẫu thuật cho người thiếu bộ phần. Còn nếu ai đã “đầy đủ” và “hoàn hảo” theo quan điểm của tạo hóa (đủ mắt mũi, mồm, chân tay, không bộ phận nào biến dạng) thì hãy biết trân trọng và tự hào. Để nguyên vẻ đẹp tự nhiên, chúng ta ít nhất còn có “cái hồn của gương mặt, của nụ cười”. Còn khi phẫu thuật, ta đã mất đi ngay điều quan trọng đó, mà đẹp thì có thể chẳng thấy đâu. 

Ruby ạ, người đàn ông nào thực sự yêu bạn sẽ chấp nhận được “khiếm khuyết” đó của bạn. Đừng quá lo lắng. Và tôi thấy cái “cơ sở khoa học” mà anh yêu cũ kia nói về chuyện phụ nữ ngực nhỏ kém trong “chuyện ấy” là hoàn toàn vô lý và nực cười. Chuyện của anh Lionheart (Dù ngực bé nhưng vợ tôi rất giỏi "chuyện ấy") chính là bằng chứng cho chuyện này. Bạn đừng lo lắng. Hơn nữa, phẫu thuật ngực cũng rất nguy hiểm, không nên mạo hiểm tính mạng mình cho điều ấy đâu. Chúc bạn chóng vui!

Chia sẻ
Đọc thêm