BÀI GỐC Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

(aFamily)- Yêu chơi để lấy cảm giác thì đuợc, còn để làm vợ, anh ấy nói sẽ không bao giờ chọn người vợ có vòng một khiêm tốn như em.

30 Chia sẻ

Victoria, xin đừng "nổ" quá trời!

(aFamily)- Mr Hoàn Hảo xin có lời gửi đến Victoria, tác giả bài "Thà đẹp giả tạo còn hơn xấu tự nhiên": Tôi thấy bạn thật rởm đời.

Xin chào bạn Victoria!

Chiều nay vừa trở lại afamily.vn đọc mấy chủ đề mới, đập vào mắt ngay chủ đề “Bạn trai không chịu cưới vì tôi ngực lép”. Nghe cái tiêu đề đã muốn đọc rồi nhưng thực sự đọc bài chia sẻ “Thà đẹp giả tạo còn hơn xấu tự nhiên” tôi còn thấy nóng hơn. Lại có cái để đem ra tranh cãi rồi đây!

Bạn Victoria ơi, phải công nhận bạn chớp được câu nói của một người nổi tiếng nên lên diễn đàn “nổ” to quá trời. Đúng là bạn nói quan điểm của mình đâu có gì sai nhưng tại sao tôi cảm thấy nó không được hợp lý cho lắm. Có thể bạn chỉ hiểu tâm lý của một bộ phận phụ nữ cũng như chưa hiểu hết suy nghĩ của toàn bộ đàn ông nên cách phát biểu của bạn hơi quá đó nhé!

Ở địa vị tôi, tôi sẽ không bao giờ khuyên Ruby đi nâng ngực vì đơn giản tôi nghĩ cô ấy không cần thiết phải làm chuyện đó. Cái gã người yêu cô ấy đâu xứng đáng được gọi là người yêu cơ chứ, một người đàn ông như tôi nghe cô ấy kể, còn thấy lộn ruột với gã đó. Gã cứ nghĩ đàn ông ai cũng như hắn hả. Có rất nhiều người đàn ông chọn vợ về tính cách chứ không phải chọn về ngoại hình. Có người con gái xấu tổng thể từ trên xuống dưới vẫn đắt chồng như tôm tươi chứ đâu vì ba cái vòng một lẻ tẻ đó.

“Đẹp giả tạo thì sao nào, vẫn là đẹp cơ mà. Quan trọng nhất là thấy mình xinh lên, đáng yêu lên. Thế là đủ, còn chăm chắm với tự nhiên thì đã lạc hậu quá rồi. Mình cứ chân thật quá chỉ thua thiệt mà thôi.”. Câu này trích nguyên văn từ bài của bạn nè, Victoria. Thế mình hỏi bạn nhé, tất cả những người phụ nữ chăm chăm với tự nhiên đều lạc hậu à? Mẹ bạn, bà bạn mà nghe nói thế không chừng bạn sẽ bị ăn chửi đấy. Mà cũng chưa có dẫn chứng nào chứng minh hoàn toàn chân thật là thua thiệt đâu, bạn đừng có nói bừa.

“Thế nào được coi là giả tạo? Đơn giản nhất việc tô son đánh phấn trang điểm có được coi là giả tạo không? Tôi thấy đương nhiên là giả rồi. Thật thì phải là mặt mộc cơ. Đằng này đã mượn cái khác đắp lên mình là đã giả rồi.”. Lại một phát biểu không suy nghĩ nữa này, bạn cho tô son điểm phấn là giả tạo nhưng bạn nhầm rồi, thế thì chẳng có người đàn bà nào là thật vì đơn giản ai cũng dùng mỹ phẩm. Nhưng lớp son phấn ấy đâu có tồn tại được lâu, rửa đi nó hết, vẫn là mặt mộc. Nếu bảo dùng son phấn trát lên mặt là giả tạo thì hóa ra bộ quần áo bạn mặc trên người cũng là bạn đang giả tạo sao? Thế những người không giả tạo là phải mặc “nuy” hoàn toàn ra đường ư, bạn thân mến?

“Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển và hoàn hảo hơn. Những người quen biết mình từ trước thì có thể biết rằng mình đã thay đổi, mình đã động dao động kéo, chứ người mới gặp ngoài đường một vài lần, người mình tiếp xúc, họ chỉ thấy duy nhất một điều rằng mình đẹp, thế là đủ. Và mỗi lần soi vào gương, mình cũng thấy mình đẹp, thấy yêu bản thân hơn.”. Bạn Vic à, con người ai cũng có tai, có mắt, chẳng hiểu bạn thế nào chứ tôi đảm bảo cả trăm thậm chí cả nghìn người nghe đến chữ “đồ giả” là tâm trạng người ta đã thay đổi rồi. Cảm giác tức tối, sợ, tránh xa, giận dữ… chứ chẳng mấy người nghe thấy đồ giả mà mừng hay thích thú đâu. Những người biết rồi thì người ta tránh xa còn những người chưa biết nếu chẳng may vớ phải đồ giả, người ta cảm thấy hối tiếc và ức chế. Nhất là sắc đẹp tân trang, bạn có đảm bảo nó trường tồn mãi mãi không. Đồ thật lúc có tuổi, sau vài biến cố còn chẳng hơn ai nói gì ba cái đồ giả, lúc biến chứng khó mà lường.

“Mấy cái hệ lụy của phẫu thuật thẩm mỹ thì ai cũng biết, nhưng ai mới là người phải chịu đựng? Là những người đi phẫu thuật chứ. Miễn sao họ chịu đựng được là tốt rồi, những người khác đâu cần phải quan tâm. Đau họ chịu, khổ họ chịu, rủi ro cũng họ chịu. Mà tôi cũng không hiểu, tại sao mấy người trát lớp phấn dày mấy cm lên mặt thì chả sao, nhưng nếu biết cô nào xinh xắn, phẫu thuật thẩm mỹ thì trề môi bảo: giả bỏ đời, phẫu thuật đấy, ngày xưa xấu như ma.”. Nói thì hay đấy, đúng là người phẫu thuật phải chịu nhưng những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ của điều tiếng đâu. Bạn cứ thử đặt địa vị một người chồng có vợ đi phẫu thuật đến lúc có biến chứng xảy ra, ai bảo người chồng không liên quan. Bạn thử đọc bài của anh Akay đi “Ngực của em, anh thà dùng lép còn hơn mẩy nhân tạo” để xem người ta cay cú thế nào?

”Tôi ủng hộ cái đẹp, giả tạo hay tự nhiên không quan trọng, miễn đẹp là được rồi. Bản thân tôi cũng từng sửa mắt, sửa mũi, sửa môi, mỗi thứ một tý. Tôi hài lòng với bản thân mình hiện tại. Có người mỉa tôi rằng nhìn lại ảnh cũ và soi gương có sốc lắm không? Làm sao tôi phải sốc chứ, tôi chỉ hài lòng thôi. Những sự thay đổi ấy đều do tôi chủ động, tôi hoàn thiện mình mỗi ngày. Đừng vì ghen tỵ mà móc máy tôi như thế. Đừng vì thấy người khác đẹp hơn, dũng cảm hơn mà bản thân phải long lên và tỏ ra vĩ đại.”. Quan điểm của bạn thì bạn cứ xài tự nhiên nhưng đừng nên vơ đũa cả nắm rằng họ ghen tị với bạn, chẳng qua họ không trùng quan điểm với bạn, họ không thích sự giả tạo rởm đời và họ cũng không đến mức mù quáng tin vào dao kéo như bạn.

Tóm lại, bạn có muốn chia sẻ thì cũng nên nói vừa phải thôi, đừng đấm ngực tự kiêu kiểu như vậy. Nghe phản cảm lắm!

Thân ái! 

Chia sẻ
Đọc thêm