BÀI GỐC Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

Bạn trai không chịu cưới vì tôi... ngực "lép"

(aFamily)- Yêu chơi để lấy cảm giác thì đuợc, còn để làm vợ, anh ấy nói sẽ không bao giờ chọn người vợ có vòng một khiêm tốn như em.

30 Chia sẻ

Thà đẹp giả tạo còn hơn xấu... tự nhiên

(aFamily)- Tôi ủng hộ cái đẹp, còn giả tạo hay tự nhiên không quan trọng, miễn đẹp là được rồi. Bản thân tôi cũng từng sửa mắt, sửa mũi, sửa môi, mỗi thứ một tý.

Đây là câu trả lời phỏng vấn của ca sỹ Thủy Tiên và tôi thấy rất tâm đắc. Đẹp giả tạo thì sao nào, vẫn là đẹp cơ mà. Quan trọng nhất là thấy mình xinh lên, đáng yêu lên. Thế là đủ, còn chăm chắm với tự nhiên thì đã lạc hậu quá rồi. Mình cứ chân thật quá chỉ thua thiệt mà thôi. 

Thế nào được coi là giả tạo? Đơn giản nhất việc tô son đánh phấn trang điểm có được coi là giả tạo không? Tôi thấy đương nhiên là giả rồi. Thật thì phải là mặt mộc cơ. Đằng này đã mượn cái khác đắp lên mình là đã giả rồi. Thế nên mới có người khi tẩy trang đi thật không nhận ra mình nữa. Nhưng quan trọng gì điều đó đâu, miễn là khi ra đường nhiều người phải ngước nhìn, miễn là khi đi đến đâu ta cũng ngẩng cao đầu tự tin là được. 

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển và hoàn hảo hơn. Những người quen biết mình từ trước thì có thể biết rằng mình đã thay đổi, mình đã động dao động kéo, chứ người mới gặp ngoài đường một vài lần, người mình tiếp xúc, họ chỉ thấy duy nhất một điều rằng mình đẹp, thế là đủ. Và mỗi lần soi vào gương, mình cũng thấy mình đẹp, thấy yêu bản thân hơn. 

Mấy cái hệ lụy của phẫu thuật thẩm mỹ thì ai cũng biết, nhưng ai mới là người phải chịu đựng? Là những người đi phẫu thuật chứ. Miễn sao họ chịu đựng được là tốt rồi, những người khác đâu cần phải quan tâm. Đau họ chịu, khổ họ chịu, rủi ro cũng họ chịu. Mà tôi cũng không hiểu, tại sao mấy người trát lớp phấn dày mấy cm lên mặt thì chả sao, nhưng nếu biết cô nào xinh xắn, phẫu thuật thẩm mỹ thì trề môi bảo: giả bỏ đời, phẫu thuật đấy, ngày xưa xấu như ma. 

Nhu cầu hoàn thiện mình là nhu cầu của bất cứ ai. Người nào cũng vậy, nhất là con gái, chả luôn mong mình đẹp hơn. Thế nên mấy trung tâm spa, những cửa hàng làm tóc, cửa hàng buôn bán quần áo mới mọc lên như nấm phục vụ nhu cầu. Chẳng qua, mỗi người lựa chọn một cách khác nhau, việc gì phải lên án nhau như thế? Việc gì phải coi thường, phải trề môi như thế? 

Tôi ủng hộ cái đẹp, giả tạo hay tự nhiên không quan trọng, miễn đẹp là được rồi. Bản thân tôi cũng từng sửa mắt, sửa mũi, sửa môi, mỗi thứ một tý. Tôi hài lòng với bản thân mình hiện tại. Có người mỉa tôi rằng nhìn lại ảnh cũ và soi gương có sốc lắm không? Làm sao tôi phải sốc chứ, tôi chỉ hài lòng thôi. Những sự thay đổi ấy đều do tôi chủ động, tôi hoàn thiện mình mỗi ngày. Đừng vì ghen tỵ mà móc máy tôi như thế. Đừng vì thấy người khác đẹp hơn, dũng cảm hơn mà bản thân phải long lên và tỏ ra vĩ đại. 

Ruby ạ, nếu bạn thấy cần thiết, nếu bạn muốn, bạn hãy đi phẫu thuật đi. Tôi chúc bạn may mắn để có thể đẹp hơn. Đúng là nhiều người sau khi sinh con ngực sẽ lớn hơn, nhưng cũng nhiều người ngày càng “teo tóp” đó. Không nên hi vọng quá nhiều, giờ còn son rỗi, nhiều thời gian, hãy làm những gì mà mình muốn, đừng lệ thuộc vào miệng lưỡi thế gian mà mệt đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm