BÀI GỐC Bao giờ mới hết cô đơn?

Bao giờ mới hết cô đơn?

(aFamily)- Lại một ngày đặc biệt nữa trôi đi trong lẻ loi, trống vắng. Nén một tiếng thở dài đang trực trào ra. Năm nay valentine vào mồng 1 tết, chẳng nhẽ lại thêm một ngày vô nghĩa?

50 Chia sẻ

Muốn yêu tạm, Phương hãy tìm đến dịch vụ "Cho thuê người yêu"

(aFamily)- Bạn thử liên lạc với một vài trung tâm cung cấp dịch vụ này xem. Họ sẽ giúp bạn giải quyết sự cô đơn, trống vắng trong những ngày lễ tết, hội họp...

Chào bạn Thu Phương

Mình đọc bài “Những lúc cô đơn, tôi lại muốn... "yêu tạm"” của bạn rồi, mình muốn nói với bạn vài điều mình hiểu như một lời chia sẻ cùng bạn.

Đây là những dòng bạn viết:

“Chính những lúc như vậy, hai từ "YÊU TẠM" đã loé lên trong đầu mình. Mình cũng khó định nghĩa được thế nào là "YÊU TẠM", chỉ biết mình rất cần một người để chia sẻ những lúc buồn, những lúc mà công việc làm cho mình như muốn phát nổ tung, muốn có một ai đó ngồi cạnh mình chẳng để làm gì cả, chỉ lặng lẽ cho mình mượn bờ vai...”

Theo mình, tạm là tạm thời, “YÊU TẠM” là yêu tạm thời, trong một thời điểm nào đó, có thể chỉ là một thời gian rất ngắn và không có sự ổn định, bền vững.

Tuy nhiên, mình chỉ thấy một số những cái “TẠM” hay gặp trong cuộc sống như sau:

-Bạn bị hỏng điện thoại chẳng hạn, bạn mang ra hàng sửa, bạn nghĩ thợ sẽ khắc phục được cho bạn ngay cái lỗi bị hỏng. Song ra đến nơi, họ bảo máy điện thoại của bạn bị hỏng nặng và phải để lại một tuần. Để khắc phục lo lắng của bạn không có điện thoại dùng trong thời gian sửa, họ cho bạn mượn một chiếc máy rẻ tiền, bạn có thể nghe gọi được. Như thế có nghĩa bạn sẽ dùng tạm cái máy điện thoại họ đưa.

-Bạn muốn ăn phở bò chẳng hạn. Đến quán phở, lại phải hôm quán đắt hàng, họ hết thịt bò, bạn lại vội không có thời gian đi quán khác. Vậy là chủ quán bảo bạn ăn tạm phở gà một hôm.

-Sếp bạn đi công tác nước ngoài đột ngột nên giao tạm quyền điều hành lại cho bạn. Bạn được phép thay sếp chỉ đạo nhân viên trong phòng làm việc trong thời gian sếp đi vắng.

Đây là những trường hợp tạm thời hay gặp nhưng bạn Phương thấy không, nó chỉ phù hợp với những cái thuộc về công việc, những sự vật, hiện tượng mà không chứa nhiều yếu tố cảm xúc trong đó. Nó được xác định rõ ràng chứ không có khái niệm mơ hồ. Vậy nên, trong tình yêu rất khó có yếu tố “TẠM”. Bạn có thể tạm thời một số thứ chứ để “YÊU TẠM” rõ ràng không ổn và khó thực hiện nếu không muốn nói chẳng thu được ích lợi gì.

Theo mình, bạn nên tìm một người bạn thân thiết làm chỗ dựa chia sẻ tâm sự, có thể là bạn gái hoặc một bạn trai nào đó hiểu mình để chia sẻ những lúc không được như ý trong cuộc sống. Việc này cũng dễ làm hơn, lại không phải đóng giả hay đánh lừa cảm xúc. Hơn nữa, chia sẻ dễ dàng hơn vì là bạn bè, còn “YÊU TẠM” thì cái người tạm kia làm sao chia sẻ được.

Nếu bạn muốn thử “YÊU TẠM” thì bây giờ có dịch vụ cho thuê người yêu. Bạn thử liên lạc với một vài trung tâm cung cấp dịch vụ này xem. Họ sẽ giúp bạn giải quyết sự cô đơn, trống vắng  trong những ngày lễ tết, hội họp và theo nhiều ý kiến phản hồi thì hình thức này cũng khá thú vị.
 
Tuy nhiên, nó phù hợp với một chàng trai đang cô đơn hơn là một cô gái đang một mình bởi đàn ông, họ chủ động biểu hiện được tình cảm cũng như dễ dàng đưa ra lý do chia tay cô gái với bạn bè, người thân sau thời gian mượn tạm ấy. Còn con gái thì không dễ dàng thực hiện được, chưa biết chừng còn rất khó xử, nếu bị lộ sẽ tạo nên những dư luận xấu và gây những ảnh hưởng về tâm lý.

Nếu bạn còn điều gì muốn trao đổi hay chia sẻ, hãy viết bài lên diễn đàn tiếp nhé. Mình nghĩ rằng, tham gia diễn đàn trên afamily này cũng có nhiều người còn giống bạn. Chúng ta sẽ dễ dàng trao đổi và làm bạn chia sẻ của nhau. Niềm vui sẽ giúp chúng ta nhanh chóng quên đi những gì chưa được như mong muốn của bản thân và tự tin hơn.

Chúc bạn vui vẻ, sớm tìm thấy một nửa đích thực trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                   Duy fox

Chia sẻ
Đọc thêm