BÀI GỐC Bao giờ mới hết cô đơn?

Bao giờ mới hết cô đơn?

(aFamily)- Lại một ngày đặc biệt nữa trôi đi trong lẻ loi, trống vắng. Nén một tiếng thở dài đang trực trào ra. Năm nay valentine vào mồng 1 tết, chẳng nhẽ lại thêm một ngày vô nghĩa?

50 Chia sẻ

Kinh nghiệm "tán gái" của tôi

Chia sẻ

(aFamily)- Sau những lần thất bại trên tình trường, tôi đã rút ra những bài học "tán gái" cho riêng mình...

Tiến Vũ thân mến!

Cảm ơn bạn đã viết ra những điều thầm kín trong lòng, chuyện tưởng như người ta chỉ có thể tìm người bạn thân để trút bày tâm sự, chứ ít khi dám đem ra giữa diễn đàn chia sẻ. Đọc được những thổ lộ của bạn, tôi mới thấy mình cũng có nhiều điểm tương đồng, tự dưng sinh đồng cảm, cũng muốn viết ra vài lời chia sẻ.

Tôi cũng có nhiều bạn, nhiều em gái vì tính tôi rất hòa đồng. Tình cảm của tôi chân thành, không lợi dụng và có thể động viên, an ủi, góp ý, sẻ chia nên bạn bè đều quý. Mọi cuộc vui bạn bè luôn muốn tôi tham gia, có mặt tôi là buổi tiệc hôm đấy sẽ rôm rả ra trò.

Tôi có cảm nhận rất nhiều cô gái gặp tôi, họ đều có cảm tình nhưng để đi đến tình yêu thì tôi không chắc chắn một chút nào.

Tôi nhận thấy hình như những người có tình cảm đại chúng thường cô đơn, bởi tình cảm của họ dàn trải mọi nơi nên không có một chỗ nào để lắng đọng toàn phần. Tôi và Vũ đều có rất nhiều bạn, chúng ta không thiếu tình bạn, tình anh em, đồng chí nhưng tình yêu thì thiếu.

Hơn nữa, không biết Vũ có cảm nhận được điều này? Con gái thường không thích những chàng trai ngoan quá thì phải? Tôi không hút thuốc, không cờ bạc, rượu bia uống không được nhiều, trai gái cũng không. Nói chung rất ngoan ngoãn, ra ngoài chỉ các bậc phụ huynh thích còn con gái lại chẳng khoái.
 
Có lẽ đàn ông phải có hơi thuốc, vẻ phong trần, bụi bặm, tình trường phải thâm niên mới khiến phụ nữ “chết’ được. Còn ngoan ngoãn ra ngoài, họ cho gà tồ nên chỉ coi là bạn để tâm sự chứ không thể là người yêu. Dễ lắm!

 
Tôi còn phát hiện ra một số điều mà tôi nghĩ nó bất lợi cho việc tán gái của mình. Một nhược điểm như sau, đó là trước một nhóm bạn gái (ví dụ khi vào trong một lớp học hay một cơ quan) tôi hay có kiểu bắt chuyện với tất cả mọi người rồi lại thân mật coi ai cũng như ai. Chính vì vậy khi thích một cô gái nào đó trong nhóm, tự dưng tôi lại gây khó cho chính mình vì cô ấy sẽ nghĩ anh này cô nào cũng thân mật thế chắc gì đã đến với mình thật lòng.
 
Điều tôi rút ra là nếu lựa chọn cô gái nào trong một nhóm mình gặp thì chỉ nên tấn công, quan tâm thật nhiều tới cô gái ấy mà thôi. Biết nhưng làm được không dễ chút nào, vì như tôi nói, tôi thuộc kiểu người có tình cảm đại chúng.

Điểm yếu thứ hai của tôi là mặt không “dày”, tôi có thể trêu những cô gái tôi thích nhưng cách trêu của tôi hiền quá nên không đạt hiệu quả. Tôi để ý những anh chàng sát gái có cách trêu rất shock nhưng đạt hiệu quả cao. Họ sẵn sàng chấp nhận có thể làm quen được hoặc cũng có thể nghe chửi, vì thế đôi khi lại thành công ngoài mong đợi. Còn tôi, không đủ can đảm buông lời gây sốc, hay tự ti trước những cô kiêu. Vì vậy để tuột cũng nhiều.

Điểm yếu thứ ba là khi phải lòng một cô gái nào đó, tôi thường quá vồn vã. Cái này có thể ok với vài trường hợp với điều kiện mình biết người ta đã thích mình. Còn trong đa số trường hợp, cần thời gian gây ấn tượng, kết hợp cương nhu mới thành công thì sự vồn vã của mình làm cho nhiều cô sợ, từ đó dẫn đến tâm lý phòng thủ và tất nhiên việc chiếm thành của mình gặp rào cản vô cùng lớn.

Và còn nhiều điểm yếu nữa mà tôi chưa liệt kê ra nổi. Tôi nghĩ đó là một phần dẫn đến sự cô đơn của mình chứ không phải tất cả đều đổi tại duyên số.

Hi vọng có thêm nhiều bài chia sẻ của những người cô đơn viết ra, để chúng ta có một cái nhìn toàn cảnh trên nhiều góc độ về một chủ đề theo tôi là gần gũi và phổ biến!

Thân!

Chia sẻ
Đọc thêm