BÀI GỐC Tôi bị bẽ mặt vì vợ không biết cư xử

Tôi bị bẽ mặt vì vợ không biết cư xử

Bất kỳ người đàn ông nào cũng thấy thật hạnh phúc khi được "sang vì vợ" nhưng tôi lại thấy thật sự bị... bẽ mặt vì người vợ của mình.

37 Chia sẻ

Muốn chia tay vì bạn trai coi thường bố mẹ tôi

(aFamily)- Chuyện này làm tôi dằn vặt và đau khổ. Bố mẹ là người đã sinh ra tôi, vất vả nuôi tôi khôn lớn vì vậy tôi muốn bạn trai hay chồng mình sẽ luôn trân trọng và yêu thương bố mẹ tôi.

Anh Tùng Lâm thân mến,  

Người vợ không biết cư xử trong câu chuyện của anh thật đáng trách. Nhưng tôi nghĩ đó là do cô ấy chưa thực sự để ý đến chuyện đó chứ không phải cố ý làm bẽ mặt chồng. Còn câu chuyện của tôi thật đáng buồn, bởi người đàn ông mà tôi yêu thương lại không trân trọng gia đình tôi. 

Tôi và anh N đã yêu nhau hơn một năm nay. Anh giỏi giang, công việc ổn định và cư xử cũng bình thường. Anh cũng khá chiều chuộng tôi vì yêu tôi. Tuy nhiên, với gia đình tôi anh lại rất thờ ơ.  

Tôi yêu N nên rất trân trọng gia đình anh. Tôi thật lòng quý mến bố mẹ anh nên luôn để ý để quan tâm đúng mức. Khi 2 bác ốm đau tôi đều thăm nom. Vào dịp lễ tết tôi dành nhiều thời gian để chọn món quà thật ưng ý cho 2 bác. Khi đi đâu xa, tôi đều nhớ đến 2 bác và mua quà biếu. Tôi thường xuyên hỏi han anh về sức khoẻ của 2 bác bởi 2 bác cũng khá nhiều bệnh…  

Tuy nhiên, càng chu đáo với gia đình anh tôi càng buồn lòng khi nhận ra điều ngược lại ở anh. Trong lòng anh không có bố mẹ tôi. Đi chơi xa anh luôn nhớ mua quà cho tôi và đồng nghiệp trong công ty nhưng không bao giờ có quà cho bố mẹ tôi.  

Dịp lễ tết, anh thường tiện thể mua đại ở đâu đó quà biếu bố mẹ tôi sau khi tôi kỹ lưỡng lựa chọn rồi mang quà đến biếu bố mẹ anh. Thà anh không mua thì thôi còn hơn anh mua cho bố mẹ tôi với sự thờ ơ, coi thường. Món quà của anh nhếch nhác, rẻ tiền khiến tôi đau lòng. Khi bố mẹ tôi ốm, anh coi như không liên quan, như đó là chuyện của người xa lạ nào…  

Tôi đã một vài lần kín đáo nhắc nhở anh, thậm chí có lần còn bực tức trách móc khi anh khoe mua quà đến công ty cho mọi người trong khi chả nhớ gì đến bố mẹ tôi. Nhưng vì không thật sự trân trọng gia đình tôi nên anh chẳng thay đổi gì mấy.  

Chuyện này làm tôi dằn vặt và đau khổ. Bố mẹ là người đã sinh ra tôi, vất vả nuôi tôi khôn lớn vì vậy tôi muốn bạn trai hay chồng mình sẽ luôn trân trọng và yêu thương bố mẹ tôi. Tôi rất giận sự thờ ơ của N. Cũng đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện chia tay anh vì việc này. Nhưng rồi lại thôi vì tôi rất yêu anh. Tôi không biết làm sao để anh có thái độ tốt hơn với gia đình tôi.  

Đó là câu chuyện của tôi, không biết các bạn khác có gặp trường hợp tương tự? Tôi mong nhận được lời khuyên từ các độc giả. Tôi cũng chúc cho người vợ không biết cách cư xử trong câu chuyện của anh Tùng Lâm sẽ khéo léo hơn để chồng khỏi buồn nữa. Thân ái. 

 

Chia sẻ
Đọc thêm