BÀI GỐC Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

25 Chia sẻ

Kế hoạch dự kiến offline từ thiện khu vực Hà Nội

Chương trình offline từ thiện dự kiến tại Viện huyết học Trung Ương Hà Nội vào ngày 10/4/2011, mọi người chú ý chú ý.

Đó là những mảnh đời bất hạnh, những con người có số phận kém may mắn, những gia đình khó khăn… Vâng, khi đến Viện huyết học truyền máu Trung Ương tiếp xúc với các bé và các mẹ trong viện huyết học truyền máu trung ương mà mình thấy cảm động trước sự hy sinh cao cả, sự vỗ về chăm lo yêu thương con cái của các mẹ. Dù là chạy chữa trong sự tuyệt vọng, nhưng không ai nản lòng mà vẫn luôn vững tin với tất cả... Khi tôi đến viện, cảm giác mọi người như muốn chia sẻ rất nhiều điều như chưa được chia sẻ bao giờ vậy.

Mẹ Phạm Thị Ngoan - Xóm 10 , xã Chất Bình, huyện Kim Sơn, Ninh Bình chia sẻ: "Gia đình tôi cũng hết sức bất ngờ trước bệnh của bé - Bé Quỳnh học lớp 7. Thấy da của con không được tốt nên bố nó mới bảo cho đi khám, ai ngờ đâu lại bị ung thư máu", chị nói với tôi mà nước mắt chảy ròng ròng.

Mẹ Trần Thị Ngoãn – Xóm 4 thôn Mỹ Thịnh – xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có con trai là Trần Phùng Thuyện – 9 tuổi, cháu bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Chị  Ngoãn chia sẻ "Gia đình tôi khó khăn lắm cô ạ, chồng thì suốt ngày đánh đập mấy mẹ con mỗi khi rượu chè cờ bạc về, con chị cũng lấy chồng sớm từ năm 17 tuổi, vì bố đánh đập ghê quá, giờ tiền chạy chữa cho con thì do con rể đi vay mượn, mỗi lần tôi gọi điện về quê bảo chồng chạy tiền thì ông đấy nói  "cho mẹ con mày chết hết đi, tao không cưu mang gì hết cả”. Mỗi lần đưa con về hai mẹ con lại bị ông chồng ruồng bỏ và đánh đập đuổi đi.

Chị cũng trình bày với viện và được viên đồng ý cho ở nhờ tại viện trong thời gian chạy chữa cho em Thuyên. Tiền thuốc chạy chữa cho con cũng không đủ, đến tiền ăn cũng không có, hàng ngày chị cho cháu ăn mỳ tôm, đến nỗi cháu bị nhiệt và sưng hết miệng. Khổ thân mẹ con nhà chị.

Vâng, thưa mọi người, thật sự mình thấy những cảnh đời như vậy, mình không cầm được cảm xúc, một mình mình cũng không thể chia sẻ hết những khó khăn với họ, vì thế Luân xin kêu gọi toàn thể anh chị em gia đình aF, chúng ta hãy giành một chút gì đó để giúp họ vượt qua những lúc khó khăn như vậy. Mọi thắc mắc hoặc muốn chung tay chia sẻ mọi người hãy gọi cho Luân nha: 0986 436 413Các em nơi đây, chúng cần lắm những nụ cười, cần lắm những lời yêu thương. Các bạn có thể cho ý tưởng vào ngày 10/4 tới nha, cả nhà chúng ta có thể tham gia một chương trình nhỏ như tặng quà các bé tại nơi đây và vui chơi hát cùng các em nhỏ, với mục đích mang lại niềm vui tinh thần cho tất cả các mẹ và các bé...

Rất mong nhận được comment từ mọi người. (Mail: hongluan882006@yahoo.com, nick: hongluan882006, ĐT: 0986 436 413 )

P/S: Nếu chương trình không thực hiện được vào mùng 10/4 tới chúng ta có thể lui lại vào ngày 24/4/2011 nha cả nhà...Trước tiên Luân xin có ý kiến như vậy nhé... Khi có đầy đủ ý kiến và sự đóng góp của mọi người Luân sẽ gửi một bản kế hoạch cụ thể cho cả nhà mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều, và nếu có làm ai “chạnh lòng và tức giận trong thời gian vừa rùi trên diễn đàn thì Hồng Luân xin lỗi nhé ^.^”

Chúc gia đình ta luôn vui-trẻ-khỏe, hạnh phúc và công việc luôn tốt…

Thân

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm