BÀI GỐC Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

25 Chia sẻ

Buổi offline 13/2 của độc giả aFamily Sài Gòn diễn ra tốt đẹp

Quen có, lạ có... Những chiếc xe để chật ních lối vào, phải nhờ những con người tốt bụng trông chừng giùm

Buổi từ thiện đã diễn ra theo đúng kế hoạch. 9h00 sáng chúng tôi khởi hành đến mái ấm với những gói quà chất đầy trên xe và đoàn người hớn hở nối đuôi nhau tiến thẳng về điểm đến.

Quen có, lạ có... Những chiếc xe để chật ních lối vào, phải nhờ những con người tốt bụng trông chừng giùm những chiếc xe xếp dọc ngoài vỉa hè đường phố..........

Căn nhà nhỏ với sự tĩnh lặng vốn dĩ thường ngày! Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi bước chân vào tổ ấm của các em là những đôi mắt hồn nhiên như biết nói. Những người lớn chào đón chúng tôi với sự vui mừng và thân thiện nhất. Chúng tôi cử đại diện nhóm thăm hỏi và gửi số tiền ít ỏi làm quà đến cho các em. Những tiếng cười trong hơn, nhẹ hơn cái nỗi đau nghiệt ngã của cuộc đời......

47 em, tất cả đều khiếm thị, sống cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới cùng một mái nhà- căn nhà nhỏ không quá 40m2, là chỗ cho các em chơi đùa, ăn uống và học tập.
 
Những nụ cười bóp nghẹt trái tim tôi........
Hạnh phúc mong manh từ trong những món quà tặng được chúng tôi tận tay mang đến..........
     
Những lời sẻ chia được nhào nặn một cách khó khăn để thành một lời nói hoàn chỉnh........
     
Những câu chuyện cười nén chặt nước mắt........

Trong số 47 người ấy, có một người đại diện đứng đầu trong những công việc liên hệ và giao tiếp của nhóm. Anh Phú với một cá tính vui nhộn, hài hước, rất lanh lợi và ân cần và chính anh cũng là một người khiếm thị.

Tôi đã nghẹn đắng cổ họng khi gặp gỡ anh lần đầu tiên sau những cuộc trò chuyện bằng điện thoại, vẫn ngỡ anh là một người duy nhất có thể nhìn thấy cuộc sống để dìu dắt các em, nhưng nhìn sâu vào khuôn mặt ấy, tôi đã tự hỏi: Nước mắt có thể rơi xuống từ đâu khi những đớn đau xảy đến với cuộc đời anh? Hay những tế bào da đã phủ kín những dây thần kinh tuyến lệ trong hốc mắt?

Bỗng thấy, chúng ta được khóc, được cười, đó lại là một hạnh phúc giản dị trời ban.......

Nụ cười hồn nhiên tươi tắn của cô bé nhỏ tuổi nhất trong mái ấm, và cũng là cô bé vui tươi nhất nhóm, bé Mai Hương (6 tuổi), Bé Hiếu( 10 tuổi) - anh ruột của bé Hương và bé Thảo (9 tuổi). Tôi đã rất khó khăn khi tìm thấy các em trong những góc nhỏ nhất của căn phòng và cố kéo 2 em ra chơi cùng các bạn. Cậu bé 15 tuổi với những say mê về anh văn, vi tính và piano đang hớn hở kể về cách học và viết chữ của em.

Đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên được trong cuộc sống của riêng tôi, một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng.
 
Một lần nữa, thay mặt nhóm, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các bạn đã có mặt cùng nhóm HỘI ĐỘC THÂN ngày hôm nay tại mái ấm Bừng Sáng, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã gửi những món quà quý báu đến những phận người đang rất cần sự giúp đỡ...      
 
Nhóm HỘI ĐỘC THÂN rất vui vì nhờ sự giúp đỡ lớn lao của tất cả "những tấm lòng vàng" của A Hoàng, bạn Hồng Vân, Nhật Quang, bạn Ngân, Thanh Ngọc, Thương Lan,  Kim Nhàn,  Đức Linh,  cùng các em gái  bé Huê, Bé Mai, bé Mai (hoa tulip), Bé Yến, Bé Minh Anh… mà buổi tư thiện mới diễn ra suôn sẻ và thành công như hôm nay.

Và rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và quan tâm của tất cả mọi người cho những lần từ thiện tiếp theo, nhóm sẽ cố gắng thật nhiều để cùng các bạn chung tay giúp đỡ một phần nào đó cho những số phận đang rất cần sự có mặt của chúng ta. Cảm ơn thật nhiều!!!

Xin cám ơn các em, chính sự hồn nhiên, vô tư và lạc quan trong hoàn cảnh sống khó khăn của các em làm tôi thấy cuộc đời cũng có những góc cạnh đẹp và ý nghĩa… Tạm biệt anh Phú, ông Kẹ, bạn Hạnh, Tài. Mai Hương, Vinh, Minh, Hiếu, nhóc Ý ẹ, em Dương thích hát và bé Duyên… Chị sẽ còn gặp lại các em, chắc chắn là vậy!

               "SỐNG TRÊN ĐỜI SỐNG , CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG....."

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm