BÀI GỐC Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

25 Chia sẻ

Offline đầu năm "3 trong 1" của độc giả aFamily HCM

Loa loa loa Thông báo chương trình offline đầu năm 3 trong 1: Sáng từ thiện – Chiều offline. Cơ hội đi 1 về 2, và rinh được quà là 1 cặp vé đi xem hài kịch ngày Valentine.

Gửi BBT của báo afamily. Vì cuối năm, công việc nhiều nên mình chậm viết bài. Hy vọng các anh chị đăng lên giùm, để dân Sài Gòn có thể offline và cùng song hành, chia sẻ với các bạn ngoài Hà Nội. Chân thành cám ơn. Chúc các anh chị trong BBT của afamily có 1 cái tết ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình và bè bạn. Trân trọng! 

Loa loa loa! Thông báo chương trình offline đầu năm 3 trong 1
Sáng từ thiện – Chiều offline
Cơ hội đi 1 về 2, và rinh được quà là 1 cặp vé đi xem hài kịch ngày Valentine  

Thời gian, địa điểm:

- Thời gian tập trung: 8h30 Chủ nhật ngày 13/02/2011, tại ĐH Kinh Tế TP HCM cơ sở B, số 279 Nguyễn Tri Phương, F5, Q10

- Địa điểm đến: Cơ sở nuôi dưỡng và hướng nghiệp trẻ khiếm thị Bừng Sáng, 266/5 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

- Trưa: 11h-12h, tập trung ở chùa Việt Nam Quốc tự, đường 3 tháng 2, Quận 10. Ăn trưa + viếng chùa cầu duyên và xin lộc đầu năm.

- 13-14h: Cv tao đàn, cổng CMT8, Q3

Thông tin liên lạc:
 
Mọi chi tiết và việc đóng góp vui lòng liên lạc với LAN qua điện thoại, qua blog 360 và yahoo!ID. Đây là thông tin liên hệ: Mobile: 0917 535 965 , yahoo!ID: landalat2001.

Hoặc các bạn có thể liên lạc qua:

- Mr Hoàng : 0934 406 757, huyhoangtran_79

- Ms Huê  0121 99 44 740,  dizzy_love_you

Lưu ý:
 
Các bạn  muốn tham gia chương trình phải đăng kí trực tiếp qua điện thoại và tin nhắn hoặc gửi mail về địa chỉ landalat2001@yahoo.com theo mẫu sau:
- Họ tên
-Email
- Số ĐT

Mái Ấm Bừng Sáng

'Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...'

Sống là cho đi, cho đi là nhận lại, ít nhất cũng là nụ cười cảm kích của người nhận, giúp lòng ta ấm áp. Hãy sống và giúp đỡ nhau sống. Hãy mở rộng tấm lòng, chia sẻ những đau thương cùng các em.

Một ngôi nhà nhỏ, trong một khuôn hẻm hẹp nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, đó là nơi 45 em khiếm thị tuổi từ 5 đến 27 sinh sống và học nghề, tồn tại bởi sự tài trợ của các mạnh thường quân, hàng ngày đều được các tình nguyện viên đến nấu ăn giúp. Ngôi nhà đó thật sự là một mái ấm.

Có phải cuộc sống đã không công bằng khi cho một ai đó sinh ra trong cuộc đời này quá sung túc đầy đủ... Trái ngược hẳn với những mảnh đời cơ cực, thiếu thốn?

Có những mảnh đời trong cuộc sống khiến ta phải ngậm ngùi và suy nghĩ. Tôi từng nghe một cô giáo lớp học tình thương kể rằng: Các bé phải ra đời lăn lộn từ rất sớm, đi làm kiếm tiền mỗi tối với đủ mọi công việc và sáng sáng vào lớp, các em chỉ xin phép cô được chợp mắt năm hay bảy phút thôi, vì các em buồn ngủ lắm rồi. Rồi hứa sẽ tỉnh táo sau những phút ấy để học bài cùng cô... Và các em đã làm như thế...

Khi nhìn vào những mảnh đời cơ cực nhưng đầy tinh thần học hỏi ấy, tôi tự nhủ trong số các em sẽ có bao nhiêu kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học trong tương lai? Nhiều người có thể cho rằng những suy nghĩ của tôi quá miễn cưỡng hay đề cao nhưng tôi tin trong cái gian khó ấy, con người sẽ càng mạnh mẽ hơn để khẳng định mình. Họ có đủ ý chí muốn vươn lên thoát khỏi cảnh cùng cực, điều cần thiết còn lại sẽ chỉ là sự chung tay của xã hội mà thôi.

Có những mảnh đời sống trong mảng tối của xã hội, nhưng cái tâm lại rất sáng, gần bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn. Hoàn cảnh cuộc sống đẩy đưa, ép mình vào những công việc xã hội lên án, nhìn theo một khía cạnh nào đó chúng ta sẽ không đồng tình nhưng qua những bài phóng sự, những chuyến đi thực tế của phóng viên báo đài từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, ta cảm nhận thấy họ ở một phương diện cảm xúc khác. Ta thấy xót xa, luyến tiếc và cả bao dung nữa.

Và còn nhiều thật nhiều mảnh đời khác xung quanh cuộc sống của ta, những ngõ tối, những con đường hẹp như níu chân mãi những mảnh đời cơ cực không lối thoát. Sự chung tay của xã hội, sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức đoàn thể như xoa dịu bớt đi những nỗi đau về tinh thần và sự thiếu thốn của vật chất.

Tôi may mắn khi không sinh ra trong những hoàn cảnh ấy và tôi biết mình phải trân trọng những giây phút bị khuấy động bởi những cảm xúc yêu thương, những lo toan bộn bề công việc, những mệt mỏi mỗi khi chạy đua với thời gian của một dự án nào đó. Bởi lẽ rất nhiều những người không có được diễm phúc ấy như tôi, những điều ấy như là thứ hàng "xa xỉ" bởi họ phải vật lộn với bệnh tật và miếng ăn từng ngày chỉ cốt yếu níu giữ cuộc sống này. Như thế tôi cảm thấy trân quý cuộc sống này quá đỗi.

Tôi từng mơ xã hội sẽ hoàn toàn biến mất những mảnh đời cơ cực, những câu chuyện thương tâm, đầy nước mắt. Thế nhưng thực tế cuộc sống luôn khiến ta phải đối mặt, chỉ hy vọng sao cho mỗi người có thể góp phần tạo ra một nền giáo dục đầy sự ý thức và trách nhiệm, sự yêu thương và tấm lòng nhân ái.

Biết nhìn xuống để thấy còn đó những hoàn cảnh khó khăn hơn mình và biết nhìn lên để mong ước cho xã hội thật sự tốt đẹp. Biết mình đang ở vị trí nào để đừng quá tự cao và cũng không nên chỉ sống lặng lẽ.

Đôi khi có thể chỉ bằng những đóng góp hết sức nhỏ nhoi nhưng ta có thể mang lại nhiều khoảnh khắc tốt đẹp cho mọi người xung quanh.

Hãy sống cởi mở với tất cả bằng cách của riêng mỗi người nhé.

P/S: Ngó lên cao thì không bằng ai, nhưng khi bạn ngó xuống.... Có rất và rất nhiều người rất cần sự giúp đỡ.... Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn. Một con én không thể làm nên mùa xuân. Hãy cùng mình chung tay góp sức  ngày 13 tháng 2 cho những người sống lang thang cơ nhỡ, những em bé người già không nơi nương tựa có một cái tết ấm cúng nhen các bạn. Rất mong và rất mong....

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm