BÀI GỐC Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

25 Chia sẻ

Anh ở đâu, "một nửa" của em ơi?

Đã 23 mùa đông trôi qua, em vẫn chờ đợi và hy vọng… Em đang lạnh lắm, và cô đơn giữa tiết trời Hà Nội.

Anh à, hãy để em gọi anh là “anh iu” nhé! Em đang lạnh lắm, và cô đơn giữa tiết trời Hà Nội. Chỉ mấy tháng nữa là em chuẩn bị ra trường rồi. Bước đi trên con đường sao em thấy chông chênh quá… khi không có anh bên cạnh. Vẫn biết ở một nơi nào đó, anh cũng đang kiếm tìm em… Ở nơi cuối con đường có anh đang chờ em… Nhưng anh àh, đừng chơi trò trốn tìm mãi nữa nhé, vì có lẽ e đã thấm mệt rồi! Em tuy là con gái nhưng lại thừa hưởng cái gen “sư tử Hà Đông” quê nội nên nếu anh còn chần chừ thì anh cứ chuẩn bị chịu trận nhé! Hihi.

 Đã 23 mùa đông trôi qua, em vẫn chờ đợi và hy vọng…Và em phải thú nhận rằng trái tim em cũng đã có đôi lần xao động. Đã có lúc em tự nhủ đó có phải là anh? Là anh? Nhưng em tin anh yêu của em sẽ chẳng bao giờ lừa dối em, yêu vội vàng và ra đi cũng vội vàng đâu anh nhỉ! Vậy nên, anh có thể làm mọi thứ nhưng đừng làm em thêm đau khổ bởi tim em đã đủ khổ đau rồi!

Anh biết không, mấy ngày nay em buồn lắm anh ạ. Có chút gì đó hờn ghen rất đỗi con gái khi nhỏ bạn thân nó chuẩn bị bỏ cuộc chơi! Nhận tấm thiệp trong tay em vừa mừng cho bạn vừa bỗng thấy lo lo “Có phải em đã quá hững hờ không anh?”

Em không quá xinh mà chỉ ưa nhìn, không quá thông minh mà chỉ đủ sự dí dỏm, không quá nhạy cảm mà chỉ là chút tinh tế… Vậy sao em chẳng thể đủ mở lòng để đón nhận tình cảm của những người con trai khác??? Sao em chẳng thể tìm nổi anh trong đó? Có khi nào ta đã vô tình bước qua nhau không anh?

Bạn em nó bảo: “mày kén vừa thôi không già kén kẹn hom đấy em ạ”. Uh thì đâu thể bạ ai yêu đấy được đâu anh nhỉ! Tính em vốn thế rồi.  Bề ngoài có vẻ em rất cứng rắn, lạnh lùng nhưng trái tim quá đỗi yếu mềm và lòng em đang dậy sóng. Và đến bao giờ anh sẽ đến, cuốn phăng những gợn sóng trong em?

Em cũng như bao nhiêu người con gái khác, mong tìm được một tình yêu chân thành, một bờ vai vững chắc để em có thể tựa vào những lúc mỏi mệt, có thể sẽ chia những niềm vui bé nhỏ! Có ai đó đã nói Trên đời này tình yêu chỉ  có một, còn thứ na ná  tình yêu thì có rất nhiều “Và ANH-tình yêu của em:  Mau với chứ! Vội vàng lên với chứ! Anh, anh ơi! Tình non sắp già rồi J ".

Anh ở đâu? Một nửa của em ơi?...

Nắng đã tắt và chân trời gần lại

Em như cánh chim giữa dòng đời mê mải

Có lẽ nào...

Ta đã bước qua nhau?...

-----------------

Phố chiều buồn mệt mỏi trái tim đau

Trôi lặng lẽ giọt mưa màu nước mắt

Vì em biết mất anh là sự thật

Nên anh à... Tất cả chỉ là mơ...

------------------

Nhưng trái tim sao cứ mãi mong chờ

Một hình bóng xa vời trong hư ảo

Nơi cuối con đường vết thương đang rỉ máu

Loang cả trời chiều sắc máu bạc như vôi...

------------------

Anh ở đâu?... Một nửa của em ơi!

(trích thơ Yu Baby )

 Hà Nội một ngày đông!

nangthumem@yahoo.com

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm