Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Mr Hoàn Hảo,

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

Thân chào các bạn đã, đang và sẽ là độc giả của chuyên mục tâm sự trên Afamily.vn (tiền thân là afamily.channelvn. net).

Khá lâu rồi tôi mới lại viết bài cho chuyên mục nhưng không bao giờ từ bỏ thói quen đọc mục từng ngày. Tôi mừng vì càng ngày mục tâm sự càng lớn mạnh, đặc biệt khi giao diện của trang thay đổi làm cho diện mạo mục tâm sự thêm sống động và khẳng định mạnh mẽ tính hấp dẫn vốn có của nó.

Tôi vui bởi lượng độc giả vào thăm chuyên mục nhiều hơn, bình luận hăng hơn, comment đa chiều hơn, phản ứng cũng gay gắt hơn. Các vấn đề mấu chốt của từng bài tâm sự được đào sâu thêm trong từng khía cạnh và tất nhiên hướng khắc phục cũng vì thế mà đa dạng, phong phú, tạo niềm tin cho người chia sẻ.

Những cây bút gạo cội, đầy cá tính của chuyên mục tâm sự từ lúc sơ khai như Phạm Hoàng Mạnh Hà, Xinh đẹp và Kiêu kỳ cho đến Boy HCM, Jack hayThiện… trong giai đoạn tiếp theo vẫn đang để lại dấu ấn nào đó trong lòng người đọc bởi sự nhiệt tình, chất văn, cách nhìn và cả chiều sâu kinh nghiệm cuộc sống. Có những lúc nào đó chúng ta, những người viết và những người đọc không đồng quan điểm để tranh luận nổ ra mạnh mẽ. Chúng ta thường gọi vui bằng từ “ném đá” vào nhau, song cũng chính lúc đó chúng ta mới cảm nhận được ý nghĩa sâu xa của vấn đề, và cũng lúc đó, việc “bắn đại bác” của ta đã tạo được rất nhiều “màu sắc”, “tiếng vang” cho mục tâm sự của Afamily.vn.

Chúng ta hẳn còn nhớ những chủ đề “Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh”, “Sốc vì bạn gái rủ sống thử” hay “Gái thành phố có nên lấy trai tỉnh lẻ”…v.v. Vâng, các chủ đề này có biết bao bài chia sẻ với rất nhiều cách nhìn khác nhau. Những vấn đề tưởng đơn giản song khi đào sâu, chúng ta mới hiểu được tầm quan trọng của vấn đề và thấy cuộc sống nhiều màu sắc, nội tâm con người rắc rối, phức tạp đến cỡ nào khi phải đấu tranh. Tất cả đã được phơi bày trên mảnh đất tâm sự của Afamily.vn này đó.

Một mảng chủ đề nữa cũng vô cùng “nóng” và trường tồn với thời gian. Nó khá quan trọng với tất cả chúng ta. Đó là “Bao giờ mới hết cô đơn”, “Mùa cưới đến rồi, tôi thèm lấy vợ” hay “Tôi muốn lấy chồng”. Chúng ta có thể gặp những người cô đơn, người muốn lấy chồng, lấy vợ trên các câu lạc bộ kết bạn, trên các forum nhưng có lẽ ở mục tâm sự Afamily.vn, người cô đơn tìm đến đây không chỉ để bày tỏ nỗi lòng của mình bằng những bài chia sẻ đầy tâm trạng ái, ố, hỉ, nộ. Bằng các comment chân thành. Chưa hết, họ tìm đến đây để kết bạn, để giao lưu, để được góp mặt trong một mái nhà chung ấm cúng với những người cùng cảnh ngộ.

Liên tục trong thời gian gần đây, tôi đã đọc được nhiều bài viết liên quan đến vấn đề làm quen, việc thành lập các nhóm offline liên tỉnh từ Hà Nội đến TPHCM, từ Bắc, Trung, Nam. Vui mừng hơn nữa là các bạn đã tổ chức được nhiều buổi họp mặt với thời gian, địa điểm công khai. Những phản hồi tích cực từ các buổi họp đó liên tục xuất hiện trên trang thông qua đội ngũ thành viên nhiệt tình. Thêm một cây bút nữa đang đi lên từ phong trào này và uy tín của bạn ấy đang lên khá cao. Đó chính là Ms Đỗ Hồng Luân. Có phải không các bạn?

Tôi quyết định viết bài này với thành ý của một thành viên đã gắn bó khá lâu với trang Afamily.vn. Hãy để cho mục tâm sự có một chủ để “mãi mãi với thời gian”, để những lịch hẹn offline không phải đi “nhờ đất” của các chủ đề khác, vừa phân tán vừa làm những người mới vào khó tiếp cận còn thành viên cũ lại dễ bị bỏ sót thông tin.

Tôi mong muốn bài viết này của mình thành bài chủ đề của góc offline trong chuyên mục tâm sự trang Afamily.vn. Khi đọc hoặc kích vào bài viết này, tất cả mọi người có thể giãi bày những tâm sự, mong muốn của mình bằng bài viết dài như kiểu chia sẻ. Các bạn hãyđể lại email, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh nhậttại ô comment của bài viết này để làm quen với nhau. Biết đâu, chúng ta lại tìm được người bạn tri âm, tri kỷ.

Đồng thời, những lịch offline hay họp mặt nhân dịp gì đó sẽ được thành viên ban tổ chức thông báo tại đây. Mọi người quan tâm chỉ cần vào cập nhật một lần trong ngày, sẽ không có chuyện bỏ sót hoặc loan tin thiếu từ ban tổ chức.

Điều cốt yếu cuối cùng, tôi mong muốn tất cả mọi người khi vào mục, chúng ta sẽ cùng làm quen với nhau, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những điều bổ ích với nhau, từ đó biến Afamily.vn nói chung thành một mái nhà ấm áp, lớn mạnh và chuyên mục tâm sự nói riêng trở nên hữu ích, thiết thực.

Còn gì bằng nếu Afamily.vn trở thành cầu nối gắn kết mọi người ở mọi miền với nhau. Cũng chẳng có gì bằng từ đây sẽ có nhiều tin vui, có rượu hồng, nhẫn cưới, có các đôi uyên ương nên duyên vợ chồng hay những tình bạn thân thiết, gắn bó nảy nở không ngừng và phát triển với thời gian.

Các bạn độc giả có đồng ý với tôi điều này không? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn!

Nếu Ban biên tập đồng ý, rất mong nhận được ý kiến ở bên dưới bài viết như một lời tri ân với các bạn độc giả yêu mến đã, đang và sẽ đến với chuyên mục tâm sự trên Afamily.vn.

Chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Thân ái!                                                                                                         

Chia sẻ
Đọc thêm