BÀI GỐC Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Góc giao lưu, làm quen, thông báo lịch offline của độc giả aFamily

Các độc giả của aFamily hãy coi bài viết này như một nơi để giao lưu, làm quen và thông báo các thông tin offline... Các bạn có thể gửi dưới dạng comment hoặc bài chia sẻ.

25 Chia sẻ

Cảm ơn những bạn tâm huyết, giàu lòng nhân ái

Thật vui vì diễn đàn tâm sự afamily.vn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Phong trào offline của các bạn đang lớn mạnh từng ngày. Việc các bạn hướng đến những buổi off không chỉ là đi chơi, đi dã ngoại hay tụ tập chia sẻ, giao lưu mà đã hướng tới làm từ thiện quả thật rất tốt.

Đã bao giờ bạn nghĩ tới hai chữ “từ thiện” trong đầu hay chưa? Nếu như bạn bảo rồi, tôi tin sẽ có ngày bạn làm từ thiện.

Và nếu như bạn đã đi thăm các nơi có những con người khó khăn cần sự giúp đỡ của chúng ta, hẳn bạn sẽ tiếp tục đến những nơi đó mà không cần ai phải tác động hay rủ rê.


Bởi đơn giản, đến đó, bạn sẽ thấy được những điều tưởng như không thể và bản thân mình có thể học hỏi được rất nhiều điều trong đó:

-Đi học ở những nơi địa hình trắc trở, điều kiện vật chất tuềnh toàng nhưng những đứa trẻ ở đó không nề hà, sẵn sàng vượt qua gian khó để tích lũy từng con chữ. Một điều mà nhiều đứa trẻ ở thành phố, đô thị chắc chắn không làm được.

-Đến những bệnh viện lớn hay nhỏ, gặp những người bệnh đang phải đối diện với bao căn bệnh hiểm nghèo. Họ không có tiền chạy chữa nhưng vẫn phải lao động, vừa kiếm sống vừa cố vượt qua những cơn đau do bệnh tật đem lại. Một ý chí, nghị lực phi thường. Nghèo khó và bệnh tật không thể quật đổ được họ.

-Đến những trại trẻ mồ côi, sống với những đứa trẻ không may mắn có được mái ấm gia đình hạnh phúc, không có được người cha, người mẹ mới thấy được sự thiệt thòi quá lớn mà chúng phải chịu. Nhưng sự hồn nhiên của chúng luôn toát lên sự ấm áp và tin tưởng vào tương lai.

-Đến những ngôi trường khiếm thị hay hội người mù, cứ ngỡ mọi thứ xung quanh họ tăm tối, cuộc đời rồi cũng tối tăm như vậy. Nhưng không, những công việc họ làm, những gì họ thể hiện cho thấy dù mắt họ không sáng song tâm hồn họ lại trong sáng và thánh thiện. Họ còn làm được nhiều việc hơn nhiều người mắt sáng trong xã hội.

-Còn những người thương, bệnh binh. Không thể nói thêm điều gì về họ, ngoài 4 chữ “tàn nhưng không phế”. Họ là những tấm gương sáng mà lớp trẻ phải soi vào để phấn đấu hơn trong cuộc sống ngày nay, trong thời bình này.

Thật vui vì diễn đàn tâm sự afamily.vn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Phong trào offline của các bạn đang lớn mạnh từng ngày. Việc các bạn hướng đến những buổi off không chỉ là đi chơi, đi dã ngoại hay tụ tập chia sẻ, giao lưu mà đã hướng tới làm từ thiện quả thật rất tốt. Điều đó cho thấy giới trẻ ngày nay đã phát triển một cách toàn diện hơn. Họ không còn ích kỷ, bàng quan với mọi thứ xung quanh. Họ biết cách chia sẻ với cộng đồng, hòa chung với niềm vui lớn, sẻ chia những nỗi buồn và hăng hái giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn.

Cảm ơn các bạn trẻ, những tấm lòng nhân ái. Rất mong các bạn ngày càng phát huy những ưu điểm của bản thân, những điểm sáng trong cộng đồng trẻ, tinh thần tập thể và chung tay góp sức vượt qua khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm